Ở tuổi 21, Yan Couto đã ra mắt lần đầu tiên cho đội tuyển Brazil Thứ Năm tuần này (12), chống lại Venezuelacho vòng 3 Vòng loại World Cup.

Hậu vệ phải, người chơi dưới dạng cho mượn GironaPhó Tổng Thống LALIGAthay vào đó hãy nhập trường này Danilobị chấn thương ở cuối hiệp một và nhanh chóng thu hút sự chú ý với mái tóc hồng.

Tiết lộ bởi CoritibaYan đã thu hút sự quan tâm của các câu lạc bộ lớn từ khi còn trẻ, đặc biệt là sau khi vô địch World Cup U-17 2019 cùng đội tuyển quốc gia.

Năm 2020, anh được thuê bởi thành phố Manchester, nhưng không bao giờ có thể bảo vệ được lực lượng Anh. Thông qua mạng lưới chuyển giao của nó, Nhóm bóng đá thành phố đã cho Girona, người cũng thuộc nhóm, mượn cầu thủ người Brazil và Bragatừ Bồ Đào Nha.

Vào mùa giải 2022/23, Yan được chuyển trở lại đội tuyển Tây Ban Nha, dần dần khẳng định vị thế của mình trong đội và ra sân 26 lần trong mùa giải này, ghi một bàn thắng và hai đường kiến ​​​​tạo.

Năm nay, anh ấy đã có thêm động lực và trở thành cầu thủ đá chính tuyệt đối cho câu lạc bộ xứ Catalan, đã chơi bảy trận cho đến nay ở mùa giải 2023/24, một lần nữa với một bàn thắng và hai đường kiến ​​​​tạo.

Với thứ bóng đá đẹp, cầu thủ chạy cánh trẻ này được nhận định là một trong những người kiến ​​tạo nên chiến dịch xuất sắc của Girona ở giải hạng Nhất. Giải vô địch Tây Ban Nha – đội đứng ở vị trí thứ 2, chỉ sau Real Madrid và ở phía trước Barcelona.

Trước khi có cơ hội đầu tiên ở đội tuyển cấp cao, Yan đã bảo vệ Brazil ở nhóm dưới 15 và dưới 17 tuổi.

Được Guardiola khen ngợi

Trước khi gia nhập City, Yan gần như đã được chuyển đến Barcelona. Vào thời điểm đó, đội bóng Tây Ban Nha đưa ra mức giá 5 triệu euro (26 triệu R$ theo giá hiện tại) cho hậu vệ cánh này.

Thỏa thuận gần như đã được ký kết, nhưng Công dân Người Catalan đưa ra những đề xuất tốt hơn và vượt trội hơn. VÀ Pep Guardiola có tính quyết định đến sự thành công.

”Vào phút cuối, Pep (Guardiola) đã xem trận đấu của tôi, ông ấy thực sự thích phong cách chơi của tôi, những gì tôi đã làm ở World Cup. Anh ấy nói tôi là một cầu thủ tuyệt vời và tôi rất có triển vọng. Anh ấy cũng nói rằng tôi cần luyện tập tiếng Anh của mình, thứ tiếng này phải tốt hơn Gabriel Jesus khi anh ấy đến”, anh ấy nói vào thời điểm đó.

Cầu thủ người Brazil cũng thích đến CLB Anh hơn vì được hứa sẽ tung vào đội hình chính nhưng thậm chí còn không ngồi dự bị.

Trận đấu tiếp theo của Brazil:

  • Uruguay (F) – 17/10, 9 giờ tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup

  • Colombia (F) – 11/16, 9 giờ tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup

  • Argentina (C) – 21/11, 9:30 tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup