Đạt được ước mơ của bạn Cúp thế giới với tư cách là nhân vật chính dẫn dắt Lionel Messi tới Quả bóng vàng thứ tám. Đó là một câu chuyện tuyệt vời dành cho những ai yêu thích bóng đá và có một lý luận mạch lạc cho sự lựa chọn này, nhưng Tôi không đồng ý với nó.

Đúng là World Cup có (và lẽ ra) có tầm quan trọng lớn trong việc xác định các giải thưởng cá nhân, nhưng nó không phải là yếu tố quyết định. Messi đã viết một chương đặc biệt bằng chiến thắng đầu tiên (ít hơn nhiều trong trận đấu có thể là trận cuối cùng của anh ấy) và kết thúc chặng đường 36 năm nhanh chóng tại một trong những quốc gia đam mê thể thao nhất.

Tuy nhiên, việc lựa chọn những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới không dựa trên thành tích tốt nhất trong lịch sử và không chỉ dựa trên một giải đấu kéo dài bảy trận kéo dài một tháng. 11 điều khác nên nghiêm ngặt hơn.

Erling Haaland có một mùa ra mắt cho thành phố Manchester ở giải đấu lớn nhất thế giới, chơi một phong cách bóng đá khác với những gì anh ấy từng chơi Borussia Dortmund thậm chí còn tiếp tục thích nghi với đội bóng hiện tại của mình. Dù vậy, nó đánh dấu 52 bàn thắng và có 9 đường kiến ​​tạo trong 53 lần ra sân cho Man City trong khoảng thời gian đó.

Tay vợt người Na Uy khép lại mùa giải 2022/23 với tư cách là nhân vật chính trong việc giành được Triple Crown, điều mà chỉ người Anh mới có được Manchester United đã đạt được vào năm 1999. Có 36 mục tiêu trong Premier Leagueghi vào lịch sử giải đấu, bên cạnh 12 kỷ lục khác ở giải Giải vô địch UEFAtổng cộng giúp anh kết thúc với tư cách vua phá lưới trong chiến thắng chưa từng có của Man City trong giải đấu.

Messi đã có kỳ World Cup hoành tráng và viết nên câu chuyện lớn nhất năm 2022 của bóng đá, nhưng mùa giải của anh đang ở PSG nó không có độ bóng tương tự, mặc dù những con số ở Paris rất tốt: 21 bàn thắng và 20 đường kiến ​​tạo sau 41 trận. Đã sớm có sự sụp đổ ở Champions League với màn trình diễn thông minh của Argentina, cũng như chiến thắng của cầu thủ người Pháp mà không có bất kỳ sự phấn khích nào từ người hâm mộ và vận động viên, thậm chí còn bị chế nhạo.

Giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới phải tính đến sự nhất quán ở phong độ cao nhất mà ai đó đã duy trì được trong 12 tháng, và Haaland là người phản ứng nhanh nhất theo nghĩa này. Trong khi tôi rất vui khi thấy Messi, cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng theo dõi, cải thiện vị trí của anh ấy hơn nữa trong lịch sử môn thể thao này, tôi có cảm giác rằng bất cứ ai xuất sắc hơn ở mùa giải trước cũng đang ngồi đó vỗ tay.