Sự đến và đi trong bóng đá, ngay cả khi chúng ta chỉ xem xét những cái tên phù hợp nhất đang làm việc tại các câu lạc bộ lớn trên hành tinh, là một thực tế phổ biến trong một thị trường ngày càng khốc liệt và điên cuồng.

Khi một trong những người khởi hành hoặc đến nhận được nhiều sự chú ý và tình yêu tuôn trào được nhìn thấy sau đó thông báo rằng Jürgen Kloop sẽ rời Liverpool vào cuối mùa giảiđiều này là do có điều gì đó khác biệt ở đó.

Sự khác biệt đầu tiên là rõ ràng: ngay cả theo tiêu chuẩn châu Âu hay cụ thể hơn là tiêu chuẩn Anh, chín mùa giải ở cùng một câu lạc bộ, đặc biệt là quy mô của Liverpool, không phải dành cho tất cả mọi người.

Sự khác biệt thứ hai cũng có thể được đo lường. Trong 9 mùa giải, trong đó có 8 mùa giải trọn vẹn, HLV người Đức đã giành được mọi thứ: giải vô địch, Cúp thế giới câu lạc bộ, Premier League, League và Cúp Anh, Siêu Cúp Anh và Châu Âu. Tất cả.

Hiện tại, Klopp đã giành được những danh hiệu trên mọi đấu trường, có thể tưởng tượng rằng con số sẽ còn cao hơn nếu không có đội bóng Đức đương thời Pep Guardiola và người chiến thắng siêu hạng của bạn thành phố Manchester.

Tuy nhiên, con số này có thể tăng lên, bởi Liverpool vẫn đang còn sống trong cuộc chiến giành chức vô địch nước Anh (họ đang dẫn đầu), giải đấu Europa League (hiện được các nhà cái yêu thích), Cúp Liên đoàn Anh (anh ấy đã ở trận chung kết với Chelsea) và Cúp FA.

Dù có đạt được thành tích mới hay không, giá trị của những danh hiệu mà Klopp giành được cho đến nay vẫn được nâng cao bởi thực tế là trong 8 năm trước khi ông đến, danh hiệu duy nhất Liverpool giành được là League Cup, 2012.

Tuy nhiên, phản ứng mà chúng tôi thấy vào thứ Sáu tuần trước (26) đã vượt xa con số này.

Ít có thể đo lường được bằng tuổi thọ và danh hiệu của ông tại Liverpool là sức thu hút của Jürgen Klopp. Chàng trai ngốc nghếch ngày xưa Borussia Dortmund Anh ấy có vẻ ngoài của một rocker, nhưng tư thế của anh ấy không bao giờ gợi lên vẻ vênh váo hay kiêu hãnh của một ngôi sao nhạc pop.

Trong thập kỷ của ông ở Liverpool, thế giới đã biết đến một Jürgen Klopp vừa quyết tâm vừa quyến rũ, với cá tính mạnh mẽ và sự gắn bó không hề nao núng, không chỉ liên quan đến những ý tưởng của ông về bóng đá mà còn về thế giới.

Tất nhiên, anh ấy không phải là người duy nhất làm việc đó trong lĩnh vực này. Nhưng Klopp có lẽ là người duy nhất thể hiện mình theo cách thân thiện, lôi cuốn, nhân văn và rộng lượng như vậy (những ai chưa xem cuộc gặp gỡ của ông với người hâm mộ Daire Gorman thì hãy xem ngay.

Nếu mùa giải trước chúng ta đã thấy một số sai lệch liên quan đến lập trường thông thường của anh ấy thì bây giờ, tại thời điểm thông báo về sự ra đi của anh ấy và lời giải thích lý do, đã rõ ràng. Klopp mệt mỏi, ông ấy mệt mỏi và đó là lý do ông ấy sẽ rời Liverpool vào tháng Sáu.

Mặc dù một chuyên gia ở cấp độ của bạn không gặp khó khăn trong việc tiếp tục kiếm được mức lương tốt ngay cả trong các hoạt động khác, mặc dù chúng tôi biết rằng tầm nhìn và danh tiếng sẽ không bao giờ thiếu, nhưng hãy đưa ra quyết định của huấn luyện viên người Đức, từ bỏ những gì ông ấy mở ra, không Đó là một vấn đề dễ dàng để làm. Rất ít người làm được.

Jürgen Klopp rất đặc biệt và nếu không thì ông ấy đã không đưa ra những quyết định như vậy.

Thật trớ trêu, chính tính cách đã khiến anh ấy được yêu mến ở Liverpool lại chính là lý do tại sao hôm nay anh ấy lại quyết định nói lời chia tay với câu lạc bộ.

Không có instagram @gianoddi

Không có Facebook / gianoddi