Vào cuối cuộc đối đầu cuối cùng giữa Milano e PSG giải vô địchtại sân vận động San Siro, tiền đạo người Pháp Kylian Mbappé thừa nhận rất ngạc nhiên trước màn tiếp đón thù địch dành cho thủ môn người Ý Gianluigi Donnarummacựu thần tượng của những người hâm mộ Milan, người vào năm 2021 đã quyết định rời Milan đến Paris, nơi anh ấy có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi bước vào sân, Donnarumma ngay lập tức vấp phải những tiếng la ó lớn kéo dài suốt trận đấu mỗi khi anh chạm bóng. Biểu ngữ hiển thị các thông báo như “Ciao, Ingrato”. Vào lúc 10 phút, Cổ động viên ném hàng nghìn tờ tiền giả xuống sân, in mặt thủ môn bên cạnh dòng chữ “Người không danh dự – Lính đánh thuê – Dollarumma”.

Sau tiếng còi chung cuộc – bị Milan đánh bại 2-1, với màn trình diễn tuyệt vời của Donnarumma –, Mbappé nhận xét: “Có rất nhiều tiếng ồn. Họ chuẩn bị màn tiếp đón Gigio vô cùng khó khăn [Donnarumma]. Tôi nghĩ điều đó hơi quá đáng, nhưng bóng đá ngày nay là vậy, người hâm mộ làm những gì họ muốn và chúng tôi không thể bảo họ nên hay không nên làm gì.”

Không cần phán xét về hành động của cổ động viên Milan, có thể khẳng định: Mbappé chưa hiểu hết “bóng đá ngày nay” thực sự là gì.

Bởi vì bóng đá ngày nay là môn bóng đá mà các câu lạc bộ bóng đá thay đổi mức độ phù hợp của môn thể thao của họ chỉ sau một đêm nếu có một số triệu phú sẵn sàng chơi Người quản lý đội bóng trong cuộc sống thực hoặc thậm chí tốt hơn nếu có một quốc gia sẵn sàng làm trong sạch hình ảnh của mình bằng cách sử dụng thể thao cho mục đích này.

Bóng đá ngày nay là một trong những câu lạc bộ được hưởng lợi từ khoản tiền bên ngoài bơm vào lớn nhất dường như không bị trừng phạt bởi các quy tắc công bằng tài chính – hoặc vì họ dựa vào “tài trợ sai”, vì hành vi sai trái của họ đã “hết hạn” hoặc vì, thật trớ trêu , tất cả đều được giải quyết bằng cách trả tiền phạt.

Bóng đá ngày nay là một đất nước mà một quốc gia không liên quan gì đến bóng đá mà không quan tâm đến nhân quyền đã quyết định rằng đã đến lúc đầu tư vào bóng đá (và hình ảnh của nó), và do đó bắt đầu ký hợp đồng với hàng chục cầu thủ có liên quan, bao gồm cả những người luôn nói rằng rằng họ rất quan tâm đến nhân quyền.

Bóng đá ngày nay là bóng đá nơi thực thể cao nhất thay đổi luật lệ và làm mọi thứ có thể, kể cả việc chia rẽ một người. Cúp thế giới trên ba lục địa (!), và sau đó có thể tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh dành riêng cho quốc gia có nhiều tiền nhất để trao.

Bóng đá ngày nay là một quá trình tham nhũng đã được chứng minh để chọn nước chủ nhà của World Cup, với các vụ tham nhũng đã được chứng minh và các vụ bắt giữ được thực hiện chứ không hề bị hủy bỏ.

Bóng đá ngày nay là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, từ bỏ giấc mơ thời thơ ấu của mình, chơi cho câu lạc bộ nơi anh luôn mơ ước được chơi và nơi anh sẽ được trả lương rất cao, vì những người khác quyết định cho anh nhiều tiền hơn.

Vì vậy, Mbappé, có vẻ rõ ràng rằng bóng đá ngày nay không còn là môn thể thao mà người hâm mộ có xu hướng thất vọng khi một thần tượng được đào tạo ở đội trẻ của họ quyết định chuyển đội chỉ vì tiền.

Nhìn lại, màn ăn mừng mà chúng ta thấy ở San Siro dành cho Donnarumma có vẻ giống như một điều gì đó từ thế kỷ trước.

Không có instagram @gianoddi
Không có Facebook / gianoddi