Kịch bản rõ ràng là vô vọng. Ồ Liverpoolcâu lạc bộ đáng sợ nhất và giành được nhiều chiến thắng nhất Giải vô địch Anhnhìn thấy thần tượng vĩ đại cuối cùng của mình, Steven Gerrardchia tay với thất bại 1-6 thành phố Stoke. Im lặng…

Sự khởi đầu của mùa giải mới cho thấy bộ mặt giống như một câu lạc bộ buồn bã, nặng nề về lịch sử và không có chút tự tin hay niềm vui nào. Trên sân không có gì thú vị xảy ra. Có 4 chiến thắng trong 11 trận, bao gồm tất cả các giải đấu và một trận bị loại Brendan Rodgers sẽ được cho phép.

Vài năm trước, Rodgers đã cố gắng khiến câu lạc bộ mỉm cười và có hy vọng, nhưng những người ủng hộ lại phải chịu đựng những sai lầm và những chiến thắng không bao giờ đến. Brendan Rodgers không được xác nhận và nỗi tuyệt vọng, vốn được cho là một phần của câu lạc bộ, chỉ càng tăng lên khi không còn chiếc áo số 8 trên sân.

Jürgen Klopp lấy Anh ta ưỡn ngực và bắt đầu chiến đấu. Ông chỉ trích những người hâm mộ thất vọng và đau khổ, buông bỏ các ngôi sao, đòi hỏi áp lực trên sân, sự cam kết, tập trung và rút kinh nghiệm từ thất bại cho ngày hôm sau.

Jürgen Klopp làm việc với một số cầu thủ không giống như vẻ ngoài của họ sau này. Anh ấy là người biến đổi. Là một người có tầm nhìn xa, anh ấy nhìn thấy tiềm năng ở những cầu thủ giỏi và bắt đầu quá trình biến những cầu thủ giỏi trở nên vĩ đại và hấp dẫn.

Đội của họ thay đổi đội hình, các hậu vệ cánh thay đổi quan niệm, đối thủ của họ gục ngã trước quá nhiều trận chiến hoặc giành chiến thắng nhờ phải chiến đấu hết mình. Klopp thắng trận, thắng điểm và tranh tài nhưng ông cũng giành được quyền khoe hàm răng sáng bóng trong buổi họp báo hài hước và mang tính lịch sử.

Một câu lạc bộ được thành lập vào năm 1892 và chỉ có 20 huấn luyện viên (Kenny Dalglish có hai phép thuật) là một câu lạc bộ đặc biệt. Và Jürgen Norbert Klopp là người đặc biệt nhất trong khoảnh khắc phức tạp đó.

Rõ ràng Rodgers không phải là vấn đề duy nhất và có lẽ sẽ là một sai lầm lớn khác nếu cho rằng một huấn luyện viên mới là giải pháp. Những gì Klopp làm là bổ sung, giúp câu lạc bộ nhìn nhận chính mình, thay đổi tinh thần của người hâm mộ, làm việc và chăm chỉ để hiểu con đường nào nên đi và cách biến một gã khổng lồ chán nản thành một gã khổng lồ đầy tham vọng.

Ngày nay, gần 10 năm sau, rõ ràng công việc đã hoàn thành.

Huấn luyện viên tiếp theo sẽ không phải xây dựng lại câu lạc bộ, nhưng tất nhiên, ông sẽ trải qua bóng ma Đức cười một cách dễ dàng và rộng rãi.

Klopp sẽ không bước đi một mình và mãi mãi là huyền thoại.

Xem trực tiếp Liverpool vs Norwich ở đâu, bởi Cúp FA?

Liverpool x NorwichChủ Nhật tuần này (28), lúc 11:30 sáng (giờ Brazil), ngày Cúp FAtem truyền hình trực tiếp qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+.