kỹ thuật viên từ Barcelona, Xavi thừa nhận là không thoải mái khi so sánh với PepGuardiola.

Huấn luyện viên, người đã dẫn dắt đội đến danh hiệu LaLiga trong mùa giải trọn vẹn đầu tiên trước đội bóng xứ Catalan, đôi khi anh ấy phải hứng chịu những lời chỉ trích về lối chơi của đội bóng.

Barcelona đã giành chiến thắng cách biệt 1 đến 0 em 11 Các trận đấu của Español mùa này, duy trì thành tích giải đấu 26 sạch sẽ, nhưng có nhu cầu để chúng tấn công mạnh hơn do mức độ đạt được giữa 2008 e 2012 dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên hiện tại thành phố Manchester.

“Hình ảnh của Guardiola tạo gánh nặng cho tôi với tư cách là một huấn luyện viên,” Xavi nói trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Catalan. TV3. “Tôi nghĩ thật không công bằng [fazer comparações constantemente]. Đã xảy ra với tôi khi tôi cũng là một game thủ. Mọi người cần phải lật sang trang.”

Mặc dù Xavi đã tiết lộ rằng anh ấy không cảm thấy sự ủng hộ của mọi người đối với những gì anh ấy đã đạt được ở câu lạc bộ, nhưng anh ấy cảm thấy được đánh giá cao trong nội bộ. Vị HLV này phải sớm ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2026.

“Có,” ông nói khi được hỏi liệu các cuộc đàm phán cải cách có diễn ra tốt đẹp hay không. “Sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ đạt được sự hiểu biết. Tôi biết câu lạc bộ sẽ cố gắng hết sức, sẽ không có vấn đề gì cả. Cuối cùng thì tôi cũng sẽ gia hạn và tôi hy vọng sẽ ở lại đây trong nhiều năm nữa.”

Xavi, người đã có trận ra mắt huấn luyện viên với Al-Sadd của Qatar, đã buộc phải dẫn dắt một cuộc đại tu đội hình Barcelona để thử thách tình bạn của anh với các đồng đội cũ.

Từ khi nhậm chức HLV đến nay đã thấy hậu vệ Gerard Pique nghỉ hưu và Jordi Alba e Sergio Busquets thông báo rằng họ sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải.

Xavi nói: “Khi bạn phải đưa ra quyết định không phải là điều mà các cầu thủ mong muốn, thật khó khăn. “Tôi đã phải nói với Piqué về đường chuyền để anh ấy có khoảng trống, nói rằng anh ấy sẽ chơi ít hơn. Tôi cũng bị mất ngủ vì chúng tôi đã có quá nhiều khoảnh khắc bên nhau.”

“Với Jordi, bạn có cảm giác rằng bạn đã hạ thấp anh ấy với tư cách là một người bạn, nhưng bạn phải đặt đội bóng lên hàng đầu. Nó đã xảy ra với tôi với Luis Enrique. Bạn không hiểu tại sao sau rất nhiều năm trong đội hình xuất phát… bạn lại cảm thấy mình nên ra sân.”

“Jordi tức giận, đó là điều dễ hiểu. Nhưng sau đó, có một cuộc trò chuyện nhóm và anh ấy nói rằng anh ấy đã cam kết 100%. Và anh, cũng giống như Pique. Họ đã chọn đúng thời điểm để ra đi.”

Sau khi giải quyết tình huống này và vô địch LaLiga mùa này, cũng như Siêu cúp Tây Ban Nha, giờ đây Xavi phải tiến một bước trong giải vô địch sau khi bị loại liên tiếp ở vòng bảng.

“Rất khó để đối phó với cảm giác không thể thi đấu ở châu Âu. Anh ấy nói: “Đó là một trong những điều tồi tệ nhất mà tôi từng trải qua với tư cách là một huấn luyện viên. Đó là công việc còn dang dở đối với đội bóng này. Chúng tôi phải cạnh tranh và khao khát giành được mọi thứ. Chúng tôi phải củng cố bản thân thật tốt để thi đấu tốt hơn ở League Champions”.

Barcelona trận đấu tiếp theo

  • Celtic của Vigo (F) – 04/06, 16h (từ Brasilia) – LaLiga – Vận chuyển bằng ESPN không có Star+