Được thuê bởi Barcelona vào tháng 6, những kẻ tấn công Victor Roque có một thỏa thuận để tiếp tục Điền kinh-PR đến giữa năm 2024. Tuy nhiên, theo XaviHLV đội bóng xứ Catalan có ý định mong đợi chàng trai trẻ càng sớm càng tốt.

Trong cuộc họp báo vào thứ Hai tuần này (25), huấn luyện viên tiết lộ rằng sự xuất hiện của vận động viên 18 tuổi có thể xảy ra vào tháng 1, sáu tháng trước khi thỏa thuận giữa hai câu lạc bộ khi các cuộc đàm phán kết thúc.

“Có khả năng anh ấy sẽ đến vào tháng 1,” Xavi nói. Để đảm bảo sự xuất hiện dự kiến ​​của Vitor Roque, Barcelona sẽ có thể trả thêm số tiền 40 triệu euro đã thương lượng cho cầu thủ này trong kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Việc Vitor Roque tới Tây Ban Nha sớm cũng có thể phụ thuộc vào chấn thương mắt cá chân của anh. Tiền vệ này đã bị chấn thương vào thứ Năm tuần trước trong trận đấu với quốc tế và dự kiến ​​sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải ở Brazil.

Xavi nói về việc điều trị chấn thương của viên ngọc quý: “Chúng tôi đã nói chuyện với các bác sĩ (tại Athletico-PR), sẽ không phẫu thuật và việc điều trị bảo tồn sẽ tiếp tục để anh ấy hồi phục tốt”.

Năm 2023 là một năm hợp nhất đối với Vitor Roque. Với 20 bàn thắng ghi được sau 42 trận cho Furacão, cầu thủ này đã trở thành suất đá chính của đội và được huấn luyện viên Ramon Menezes triệu tập vào đội tuyển Brazil vào tháng 3.

Trận đấu tiếp theo của Barcelona

  • Majorca (F) – 26/09, 4:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGAphát sóng qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Sevilla (C) – 29/09, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAphát sóng qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Porto (F) – 10/04, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAphát sóng qua ESPN không có Star+