Xavi Hernandezhuấn luyện viên từ Barcelonađã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Hai tuần này (22), trước cuộc chiến chống lại Valladolid đích thựcsẽ diễn ra vào thứ Ba tuần này (23), lúc 17h, bởi LaLigacom phát sóng trực tiếp trên ESPN trên Star+.

Một trong những chủ đề của cuộc họp báo của huấn luyện viên là trường hợp phân biệt chủng tộc mới nhất mà Vinicius Jr trải qua. Cảnh tượng xảy ra vào Chủ nhật tuần trước (21), tại Real Madrid thua 1-0 trước Valencia. Ngay sau trận đấu, cầu thủ người Brazil nói rằng Tây Ban Nha là một quốc gia phân biệt chủng tộc, điều mà Xavi bác bỏ.

“Tôi không nghĩ chúng ta cần phải nói rằng Tây Ban Nha là phân biệt chủng tộc hay LaLiga là phân biệt chủng tộc. Nhưng có những hành vi phân biệt chủng tộc. Và thật khó để làm gương và không đứng dậy nếu bạn bị xúc phạm. Và đó là điều đã xảy ra với Vinícius. Nhưng Tây Ban Nha không phân biệt chủng tộc, tôi sẽ không nói quá”, HLV này nói.

Sau đó, tay vợt người Tây Ban Nha yêu cầu Vini Jr. bảo vệ và công khai bảo vệ rằng người Brazil không chấp nhận những lời xúc phạm phân biệt chủng tộc trong im lặng. Xavi cũng cho rằng nên dừng trận đấu nếu có biểu hiện của ý đồ này.

“Vâng (trận đấu nên dừng lại). Tôi yêu câu hỏi đó vì tôi luôn nghĩ về nó. Tôi đang ở máy tính để bàn của tôi. Tôi đã ở trong ngân hàng và họ gọi tôi là thằng nhóc đó. Không có giáo viên nào bị xúc phạm. Nếu bạn xúc phạm công nhân, gạch sẽ rơi vào đầu bạn. Bạn phải ép buộc chính mình. Tôi không phải chịu đựng những lời lăng mạ trong giờ làm việc. Tôi luôn nghĩ về điều đó, nhưng đã đến lúc phải nói đủ”, tay vợt người Tây Ban Nha nói.

Cuối cùng, Xavi chỉ ra vụ phân biệt chủng tộc với Vinicius Jr. như một “vấn đề giáo dục” đối với người Tây Ban Nha, nhưng giải thích rằng người Brazil cần được bảo vệ, bất kể họ mặc áo gì ở quốc gia đó.

“Không phải tôi là người đưa ra quyết định, nhưng chúng ta phải đoàn kết và kiên định với điều đó. Đó là một vấn đề giáo dục. Đến rạp mà mình không thích thì mình cũng không khinh. Và trọng tài, & c. Bạn phải cởi áo ra cho việc này. Vinicius là một, cậu ấy phải bảo vệ bất kỳ ai trên bất kỳ màu áo nào”, ông kết luận.

Xem Real Valladolid vs Barcelona LaLiga ở đâu?

Valladolid đích thực e Barcelona trực tiếp vào thứ ba tuần này (23), lúc 17h, bởi LaLigacom phát sóng trực tiếp trên ESPN trên Star+.