kỹ thuật viên từ BarcelonaXavi Hernandez cho biết, khả năng Lionel Messi trở lại đội bóng xứ Catalan vào mùa hè này chủ yếu phụ thuộc vào ý định của tiền đạo người Argentina.

Messi hết hạn hợp đồng Paris Saint Germain vào cuối mùa giải, với các nguồn tin cho biết TRÒ CHƠI rằng anh ấy sẽ chia tay câu lạc bộ Pháp khi hết hạn hợp đồng.

Có sự quan tâm đến Messi bởi các câu lạc bộ ở Ả Rập Saudi và Hoa Kỳ, nhưng Barcelona vẫn hy vọng đưa anh ấy trở lại bất chấp những vấn đề tài chính kéo dài dẫn đến việc anh ấy phải ra đi vào năm 2021.

“Đó là trong không khí”, Xavi nói trong một cuộc họp báo vào thứ Hai (22), khi được hỏi về cơ hội Barcelona để thuê Messi.

“Điều đó phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Tôi không thể nói gì khác. Leo là một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy là một người bạn. Từ đó, nó phụ thuộc vào rất nhiều thứ, nhưng nhiều hơn nữa là ý định và những gì anh ấy muốn.”

Messi, người sẽ bước sang tuổi 36 vào tháng 6, có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở Ả-rập Xê-út nhưng nỗ lực mang anh trở lại của Barcelona đã tăng lên trong những tuần gần đây, với việc phó chủ tịch Rafa Yuste cũng bày tỏ mong muốn ký hợp đồng với anh.

“Tôi muốn anh ấy trở lại, đó là sự thật,” Yuste nói DAZN vào thứ bảy, sau Barcelona nhận được một chiếc cúp từ LaLiga tại Camp Nou sau thất bại trước xã hội thực.

“Sau tất cả những gì anh ấy đã cống hiến cho câu lạc bộ này, thông qua học viện, bắt đầu sự nghiệp ở đây. Nếu mọi thứ suôn sẻ – và ngay cả khi anh ấy phải đưa ra quyết định cuối cùng – tôi hy vọng anh ấy sẽ trở lại. Tất cả chúng tôi sẽ rất hạnh phúc.”

Barcelona đã trình bày một kế hoạch khả thi với LaLiga, nêu chi tiết các khoản cắt giảm mà họ sẽ thực hiện trong hai năm tới để ký hợp đồng mới được trao cho các cầu thủ đội một hiện tại, bao gồm Ronald Araujo và Gavi, và ký hợp đồng vào mùa hè này.

Đội bóng xứ Catalan không có hậu vệ phải bẩm sinh trong nửa sau của mùa giải, nhưng Xavi cho biết ưu tiên hàng đầu là tìm người thay thế Sergio Busquets, người đã quyết định không gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ.

“Hậu vệ phải không phải ưu tiên số 1. Busquets ra đi nên rõ ràng chúng tôi cần một tiền vệ đẳng cấp cho mùa giải tới.”

“Đội trưởng của chúng tôi sắp ra đi, vì vậy chúng tôi cần một cầu thủ thực sự giỏi thay thế. Chúng tôi phải thay thế anh ấy tốt nhất có thể. Từ đó, có những ưu tiên khác và chúng tôi càng tăng cường sức mạnh thì càng tốt. Chúng tôi muốn cạnh tranh hơn.” “

MỘT TRÒ CHƠI đã báo cáo vào tháng 3 rằng Inigo Martinez, Ilkay Gundogan và Ruben Neves nằm trong số những bản hợp đồng tiềm năng khác vào mùa hè này, trong khi Barcelona đang tìm cách tận dụng thành công trong nước của mùa này, cải thiện trong giải vô địch sau khi bị loại liên tiếp ở vòng bảng.

Việc ký kết sẽ có điều kiện khi rời đi, mặc dù Xavi từ chối xác nhận những cầu thủ nào được coi là vượt quá yêu cầu.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch và vẫn chưa có gì được quyết định với bất kỳ cầu thủ nào,” ông nói khi được hỏi liệu tiền đạo Ansu Fati có chắc chắn ở lại câu lạc bộ sau kỳ chuyển nhượng tiếp theo hay không. Hãy xem những gì kinh doanh chúng tôi có thể làm. Tất cả chúng tôi đang chờ xem LaLiga phản ứng thế nào với kế hoạch khả thi.”

Xem Valladolid vs Barcelona cho LaLiga ở đâu?

Valladolid và Barcelona sẽ gặp nhau vào thứ Ba tuần này (23), lúc 5 giờ chiều (giờ Brazil), cho LaLigacom phát sóng trực tiếp trên ESPN trên Star+.