Kỹ thuật viên từ Barcelona​​Xavi Hernández thất vọng sau trận thua Cổ điển Thứ Bảy tuần này (28) với tỷ số 2-1 cho Real Madridtrong một trận đấu mà anh ấy cảm thấy đội của mình xứng đáng giành chiến thắng.

Ilkay Gündogan đã mở tỷ số nhưng hai bàn thắng trong hiệp hai do công của Jude Bellingham, trong đó có bàn thắng ấn định chiến thắng ở phút 47, đã giúp Real giành được điểm tại Sân vận động Olympic.

Chiến thắng đưa Madrid trở lại ngôi đầu LALIGAbuộc vào mắt bằng Girona và bốn trước Barcelona, ​​​​đội vẫn ở vị trí thứ ba.

“Tóm tắt trận đấu rất đơn giản”, Xavi nói trong cuộc họp báo sau trận đấu. “Chúng tôi đã có 60 phút thi đấu rất tốt và ghi được một bàn thắng. Real Madrid đã có 20 phút thi đấu tốt và ghi được hai bàn thắng.”

Xavi chuyển sang sơ đồ ba hậu vệ trong trận đấu, với Ronald Araújo tạo thành bộ ba với Andreas Christensen và Iñigo Martínez và João Cancelo và Alejandro Baldé chơi ở vị trí hậu vệ cánh.

Barça khởi đầu tốt khi Gündogan ghi bàn từ rất sớm. Fermín López và Martínez đều sút trúng cột dọc cho đội chủ nhà, trong khi Kepa Arrizabalaga cản phá thành công cú cản phá xuất sắc của Araújo trước khi Real Madrid lật ngược tình thế trận đấu.

Xavi nói thêm: “Như tôi đã nói, theo quan điểm của tôi, chúng tôi đã chiếm ưu thế trong 60 phút. “Nhưng đó là bóng đá, nếu bạn không ghi bàn thắng thứ hai… Chúng tôi cần năm hoặc sáu bàn. [chances] để ghi bàn. Với ba, họ ghi được hai.”

“Madrid có điều đó trong trận đấu của họ. Chúng tôi không đủ lâm sàng. Tôi nghĩ kế hoạch của chúng tôi đã thành công. Có lẽ tôi đang phóng đại, họ đã khiến chúng tôi đau khổ ở phút cuối, nhưng thành thật mà nói tôi nghĩ nếu có ai giành chiến thắng trong trận đấu, thì đó sẽ là trở thành chúng ta.”

“Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Chúng tôi đã kiểm soát Real Madrid tốt. Họ không tạo ra nhiều cơ hội. Những cú sút từ ngoài vòng cấm rồi sau đó [Luka] Modric không có bóng ở cuối trận và Bellingham đã tận dụng lợi thế đó để ghi bàn.”

Thất bại này là trận thua đầu tiên của Barça trên mọi đấu trường mùa này và là trận thua đầu tiên của họ trên sân nhà tạm thời ở Montjuic, nơi họ thi đấu khi Camp Nou đang được cải tạo.