thông báo Xavi sẽ rời Barcelona vào cuối mùa giải rơi như một quả bom trong giai đoạn câu lạc bộ vốn đã hỗn loạn. Thứ Ba tuần này (30), trước trận đấu với sức khỏecho vòng 23 LALIGAHuấn luyện viên nói về quyết định không ở lại Camp Nou và hậu trường về lựa chọn của anh ấy.

Xavi nói trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Tây Ban Nha: “Sự đoàn kết với người hâm mộ Barcelona là rất quan trọng.

“Trong những thời điểm không hề dễ dàng này, chúng ta cần sự đoàn kết. Đó là những gì tôi đã yêu cầu vào ngày đầu tiên và bây giờ hơn bao giờ hết. Người hâm mộ và phòng thay đồ đối với tôi thật tuyệt vời sau thông báo. Đó là khoảnh khắc đoàn kết và bước đi từng bước một. Mùa giải vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi muốn thi đấu và kết thúc mùa giải theo cách tốt nhất có thể.”

Khi được hỏi về tác động của khía cạnh cảm xúc của đội đối với các vấn đề thể thao đối với quyết định rời vị trí huấn luyện viên Barcelona, ​​​​Xavi thừa nhận rằng sự hao mòn nội bộ cũng đóng một vai trò lớn trong việc muốn rời câu lạc bộ sau trận đấu. mùa.

“Vấn đề tinh thần xảy đến là do trình độ bóng đá chưa đủ. Nhưng tôi phải nói rằng tôi đã đưa ra quyết định đó từ lâu. Tôi nghĩ công việc của chúng tôi không được đánh giá cao. Tôi cảm thấy công việc của chúng tôi không được đánh giá cao và đó là lý do tại sao tôi quyết định ra đi”, huấn luyện viên cho biết ông đã đưa ra quyết định này vài tuần trước.

“Tôi nghĩ nó được công khai. Chúng tôi biết câu chuyện. Nhưng tôi không nghĩ nó được đánh giá đủ. Nó tạo ra sự hao mòn. Bạn thấy rằng dù bạn làm gì, nói gì, bạn cũng sẽ không được đánh giá cao. Không phải vậy.” Tôi không thể cưỡng lại được áp lực, ngược lại, công việc bạn làm sẽ không bao giờ được đánh giá cao”.

Quyết định này được chính huấn luyện viên công bố vào thứ Bảy tuần này (27), ngay sau khi Thất bại 3-5 trước Villarreal trên sân nhà ở vòng 22 LALIGA.

Cựu cầu thủ và thần tượng của Blaugrana đang bị căng thẳng trong vai trò của mình sau chuỗi kết quả tiêu cực, đặc biệt là sau vị trí thứ hai ở Siêu cúp Tây Ban Nha, khi thua đối thủ Real Madrid và sớm gục ngã ở tứ kết Copa del. Rey tới Athletic Bilbao.

Về quyết định tuyên bố sớm ra đi, HLV cho biết mọi việc đã được tính toán kỹ lưỡng để Barcelona kịp thời chuẩn bị cho bước đi tiếp theo.

“Chúng ta cần một phản ứng. Chúng tôi cần hy vọng cho mùa giải tới”, anh nói. “Ưu tiên của tôi là hoàn thành tốt. Hãy nghĩ về tổng thống, về Deco. Dự án sẽ tiếp tục. Người hâm mộ Barcelona cần có phản ứng và tôi nghĩ đó là quyết định tốt nhất mà họ có thể đưa ra”, Xavi nói, đồng thời kể lại phản ứng của chủ tịch Barça Joan Laporta về sự ra đi của ông.

“Một ngày nọ anh ấy bảo tôi đừng đi, rằng chúng ta phải mạnh mẽ lên. Và không phải vì điều đó, bởi vì chúng tôi đến vào thời điểm rất khó khăn. Cảm giác đó không phải vì bên trong chúng ta không được trân trọng mà là mọi thứ xung quanh chúng ta.

Trận đấu tiếp theo của Barcelona

  • sức khỏe (C): 1/3, 3 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • Alavés (F): 2/3, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • Granada (C): 2/11, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA