Kỹ thuật viên hiện tại Bayer Leverkusen và với một lịch sử phong phú Liverpool vào những năm 2000, Xabi Alonso đã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Sáu tuần này (26) và bày tỏ sự ngạc nhiên trước tin tức về việc Jurgen Klopp rời Quỷ đỏ vào cuối mùa giải hiện tại.

“Tôi rất ngạc nhiên trước tin tức của Jurgen. Tôi rất tôn trọng Jurgen và Liverpool. Hiện tại tôi rất hạnh phúc ở đây và tận hưởng công việc của mình. Mỗi ngày và trò chơi là một thử thách. Chúng tôi đang có một hành trình mãnh liệt và tươi đẹp ở Leverkusen”, anh giải thích.

Ngay khi tin tức về sự ra đi của Klopp lan truyền, đã có nhiều đồn đoán về người kế nhiệm tương lai của HLV người Đức. Một trong những cái tên được đồn đoán nhiều nhất chính là Xabi Alonso. Tờ báo Liverpool Echo, cơ quan thông tấn chính của người hâm mộ, đã tổ chức một cuộc thăm dò để “chọn” người thay thế cầu thủ người Đức và đưa Alonso trở thành người có số phiếu bầu cao nhất.

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã có một mùa giải nổi bật với Leverkusen, người đang dẫn dắt Bundesliga với bốn điểm ở phía trước Bayern München và không có thất bại trong 18 trận. Xabi đã lên tiếng và tiết lộ khả năng sẽ có công việc tại The Reds trong những tháng tới.

“Suy đoán là bình thường, nhưng tôi rất tôn trọng và ngưỡng mộ những gì Jurgen đã làm ở Liverpool trong 9 năm qua cũng như cách ông ấy đã làm được điều đó tại Bayer Leverkusen. Tôi rất có động lực để làm tốt công việc ở đây, tôi rất hài lòng với đội bóng, với câu lạc bộ, với mọi thứ, vì vậy đó là trọng tâm của tôi.”

“Trọng tâm của tôi không phải là vào tháng 5 mà là vào ngày mai, trước trận đấu với Gladbach và giúp các cầu thủ của tôi chuẩn bị. Nhưng điều tôi sẽ nói là những gì đã xảy ra ở Liverpool với sự ra đi của Jurgen thật đáng ngạc nhiên”, ông kết luận.