Thứ Tư tuần này (25), Barcelona nhận được Shakhtar Donetsklúc 13h45 (giờ Brazil), cho lượt trận thứ 3 vòng bảng Giải vô địch UEFA.

Dù tâm trí tôi đang hướng về điều quan trọng nhất Cổ điển Thứ Bảy tuần sau (28), gặp Real Madridcom Giao hàng qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+Barça muốn giành được suất khởi đầu ở một giải đấu châu Âu mà họ đã lâu không đạt được.

Nếu họ thắng vào thứ Tư tuần này, đội blaugrana Champions League 2023/24 sẽ bắt đầu với ba trận thắng sau ba trận, điều chưa từng xảy ra kể từ ” Lionel Messi“.

Lần gần đây nhất điều này xảy ra là ở mùa giải 2020/21, khi cầu thủ người Argentina hứng chịu “tiếng thiên nga” ở Camp Nou.

Nhân dịp đó, Barcelona đã có khởi đầu như sau Quán quân:

  • Barcelona 5 x 1 Ferencvaros (1 bàn của Messi)

  • Juventus 0 x 2 Barcelona (1 bàn của Messi)

  • Barcelona 2 x 1 Dynamo Kiev (1 bàn của Messi)

Sau đó, cái nào cule Họ chưa bao giờ có thể bắt đầu Champions League với 3 chiến thắng liên tiếp nữa.

Tệ hơn nữa: ở mùa giải 2021/22 và 2022/23, không có Messi (người đã đến PSG), đội bóng xứ Catalan chỉ thắng 1 trong 3 trận đầu tiên.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Barça đã bị loại ở vòng bảng trong hai mùa giải gần đây nhất và phải thi đấu ở giải vô địch quốc gia. giải đấu Europa League năm sau.

Trong khi công cuộc cải tổ do HLV Xavi dẫn dắt vẫn tiếp tục, Blaugrana Họ một lần nữa đang tìm kiếm thành công ở chức vô địch châu Âu.

Chiến thắng trước Shakhtar vào thứ Ba tuần này có thể mang tính quyết định trong việc tiếp tục những bước tiến tới một “kỷ nguyên” mới ở câu lạc bộ…

Xem ở đâu Cổ điển giữa Barcelona và Real Madrid?

Barcelona x Real MadridThứ Bảy tuần này (28), lúc 11:15 sáng (giờ Brazil), bởi LALIGAtem truyền hình trực tiếp qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+.