Đó là một trận đấu gay cấn (và gây tranh cãi). Thứ Bảy tuần này (27), Barcelona thua 5-3 trước Villarreal tại sân vận động Lluís Companys Olímpico cho vòng 22 LALIGA.

os Blaugrana phải chịu áp lực phải đấu tranh sau khi về nhì Siêu cúp Tây Ban Nha và đầu mùa thu trong quý cuối cùng Cúp nhà vua.

Trên sân, được chơi trên sân nhà, đội bóng của Xavi Hernández bắt đầu gây áp lực lên Submarino Amarelo. Phút 15, João Félix nhận bóng ở rìa vòng cấm, tìm kiếm cú sút nhưng anh cản phá nửa chừng và buộc Filip Jorgensen phải cản phá.

Ngay sau đó, ở tuổi 23, tranh cãi nảy sinh. Gerard Moreno đã mở tỷ số và trong một quyết định gây tranh cãi của trọng tài, vụ chuyển nhượng đã bị hủy do Sörloth việt vị.

Nhưng Moreno sẽ có cơ hội khác. Phút 41, trung vệ này nhận đường chuyền của chính Sörloth rồi dứt điểm cực mạnh vào góc xa để mở tỷ số mà thủ môn không có cơ hội nào.

Và trở lại hiệp hai, mọi chuyện càng trở nên tốt hơn đối với đội khách. Phút thứ 8, João Cancelo mắc sai lầm lớn, Akhomach không tha thứ, anh rê bóng Iñaki Peña nâng tỷ số lên.

Nhưng Barca không bỏ cuộc. Phút 15, Ilkay Gündogan tận dụng quả bóng còn lại ở rìa vòng cấm để sút phạt góc, rút ​​ngắn tỷ số.

Bàn gỡ hòa đến ngay sau đó, ở tuổi 22, sau đường chuyền của Gündogan, khi để bóng cho Pedri sút mạnh vào góc cao.

Quá trình phục hồi sẽ không lâu. Ba phút sau, từ một quả đá phạt trong vòng cấm, bóng đến chân Ronald Araújo, đi chệch cột dọc của Eric Bailly, người cuối cùng đã ghi bàn phản lưới nhà.

Phút 31, sau một pha luân chuyển, Vitor Roque vào sân thay Lewandowski và có hai cơ hội đối mặt với thủ môn nhưng đều lãng phí cả hai.

Nhưng tỷ số còn lâu mới khép lại. Ở tuổi 37, Gonçalo Guedes được tung ra đòn phản công, thực hiện đường căng ngang từ rìa vòng cấm để gỡ hòa trận đấu một lần nữa.

Nhưng trò chơi còn lâu mới kết thúc. Phút 45, sau đường căng ngang của Gündogan, bóng chệch khỏi tay Comesaña và trọng tài đã thổi còi thổi phạt đền. Tuy nhiên, sau khi được VAR xem xét, cuộc hẹn đã bị hủy bỏ.

Phút bù giờ, sau khi phản công trong vòng cấm, hàng thủ Barça gặp khó khăn và Sörloth đã đẩy bóng vào lưới, tạo lợi thế cho Tàu ngầm vàng. Ở tuổi 56, Morales nhắm mắt phản công.

Phân loại LALIGA

  • Barcelona: Vị trí thứ 3, với 44 điểm

  • Villarreal: Vị trí thứ 14, với 23 điểm

Trận đấu tiếp theo của Barcelona

  • sức khỏe (C): 1/3, 3 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • Alavés (F): 2/3, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • Granada (C): 2/11, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA

Trận đấu tiếp theo của Villarreal

  • Cádiz (C): 2/4, 10 giờ sáng (giờ Brazil) – LALIGA

  • Alavés (F): 10/2, 10 giờ sáng (giờ Brazil) – LALIGA

  • Getafe (C): đang được xác nhận – LALIGA