Phục hồi sau chấn thương mắt cá chân phải, Victor Roque sống vài tháng qua ở Điền kinh-PR trước khi báo cáo chính thức cho Barcelona. Tuy nhiên, vấn đề vẫn còn “nếu như” khi vẫn chưa xác định được liệu tiền đạo này sẽ tăng cường sức mạnh cho đội bóng xứ Catalan vào đầu năm 2024 hay chỉ giữa năm sau.

Giám đốc kỹ thuật mới Barcelonacựu cầu thủ Deco đã đề cập đến vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn dài với tờ báo Tây Ban Nha thê giơi thể thao và mở ra con đường phải đi khi đàm phán với Furacão.

Trong thỏa thuận đạt được với Barcelona, ​​​​​​​​CLB Brazil đảm bảo tiền đạo này sẽ ở lại đến cuối năm 2023, tuy nhiên Roque có thể tự do chơi bóng ở Tây Ban Nha từ tháng 1 trở đi. giới hạn lương mới đánh thuế theo LALIGA, người Catalan nhận thấy khả năng này gặp trở ngại.

Trong cuộc phỏng vấn, Deco đã được hỏi về thất bại này và nói rằng Barcelona đang tiến bộ rất nhiều, nhưng nếu có thể, họ sẽ cố gắng dựa vào tiền đạo này sau khi mùa giải kết thúc.

“Cả anh ấy (Xavi) và tôi đều biết rằng điều đó không chỉ phụ thuộc vào nỗ lực của câu lạc bộ. Có phần đó, phần khác thì không. Ngay từ phút đầu tiên, Athletico Paranaense đã nói rõ rằng Vitor chỉ có thể đến từ tháng Giêng, đó là một trong những điều khoản của thỏa thuận, nhưng hãy thử. Hãy xem chúng ta có thể làm gì. Anh ấy là cầu thủ mà chúng tôi đã ký hợp đồng cho hiện tại và cho tương lai, chúng tôi đặt rất nhiều niềm tin vào anh ấy, nhưng chúng tôi phải đợi một chút và xem chúng ta có thể giải quyết như thế nào. Nếu không phải bây giờ thì phải vào tháng Bảy.

Về chấn thương của cầu thủ người Brazil, với khả năng trở lại thi đấu cho Athletico, giám đốc Blaugrana cho biết các bác sĩ của Barcelona đang liên lạc thường xuyên với họ từ câu lạc bộ Brazil và tiền đạo này sắp trở lại tập luyện.

“Chúng tôi vẫn không biết liệu có thể mang anh ấy về hay không, nhưng nếu chúng tôi có thể đưa anh ấy vào tháng 1, anh ấy sẽ gia nhập câu lạc bộ. Bác sĩ của câu lạc bộ đã liên hệ với họ tại Athletico. Tôi biết anh ấy đang hồi phục tốt, điều đó anh ấy ổn và sẽ sớm trở lại tập luyện”, anh ấy tiếp tục.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha gốc Brazil cũng khen ngợi lực lượng tiếp viện Barcelonacho rằng số 9 của Athletico có đủ tố chất cần thiết để khoác áo gã khổng lồ xứ Catalan.

“Một cầu thủ bóng đá chơi cho Barcelona, ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​, có rất nhiều cá tính. Anh ấy phải là một cầu thủ dũng cảm, không cảm thấy áp lực. Mặc dù áp lực trong Barça, bất kể cầu thủ nào, sẽ cảm thấy khó chịu vì đây là một câu lạc bộ khó tính và khó khăn, nhưng thật thú vị khi chơi cho Barça cũng vì tất cả những điều này. Vitor có một chút điều đó. Anh ấy là cầu thủ bóng đá mà chúng tôi thích và huấn luyện viên cũng đã cho anh ấy ‘ok’. Anh ấy là một cầu thủ rất hào hứng với sự xuất hiện của mình, nhưng anh ấy vẫn còn trẻ và vẫn còn nhiều điều phải học hỏi. Tôi biết anh ấy là người học hỏi nhanh và có cá tính mạnh mẽ để có thể đối mặt với những thử thách mạnh mẽ như Barcelona ở độ tuổi trẻ như vậy.”

Cuối cùng, Deco được hỏi liệu ngoài Vitor Roque, Barcelona có mang về sự trợ giúp nào khác vào tháng Giêng hay không. Tuy nhiên, giám đốc tuyên bố rằng điều này khó có thể xảy ra và ở thời điểm hiện tại, cái tên duy nhất mà ông đề cập đến Xavi có thể đến là tiền đạo người Brazil.

“Chúng tôi nói chuyện rất nhiều với Xavi mỗi ngày, nhưng chúng tôi không nói về bất kỳ vị trí hay cầu thủ nào. Tôi sẽ chỉ thay đổi nếu huấn luyện viên yêu cầu, nhưng hiện tại chúng tôi chỉ nói về Vitor”, anh nói trước khi kết luận.

“Đó là chuyện bình thường, mọi người mơ về ‘chơi đẹp’ (cười) vì nó được nói đến hàng ngày. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có một loạt cam kết, những điều mà LALIGA áp đặt lên chúng tôi, không chỉ với chúng tôi mà còn với những người còn lại. các câu lạc bộ. , vì vậy chúng tôi không phải phàn nàn, chúng tôi phải cố gắng cải thiện và trở lại phong độ tốt nhất. Chúng tôi phải đối mặt với nó và cuối cùng tôi nghĩ sẽ rất khó để đưa ra những bổ sung mới. Chúng tôi sẽ luôn xem xét nếu có cơ hội, nhưng tôi không nghĩ là có thể.”

Vitor Roque đã ký hợp đồng có thời hạn đến tháng 6 năm 2029 với Barcelona và sẽ có điều khoản giải phóng là 1 tỷ euro (5,3 tỷ R$).

Các cuộc đàm phán đã kết thúc với tổng giá trị có thể lên tới 74 triệu euro (396 triệu R$ theo giá hiện tại)với việc Furacão vẫn giữ 20% quyền kinh tế của kẻ tấn công. Ngay lập tức, Brazil kiếm được khoản tiền cố định 40 triệu euro (213,4 triệu R$).