Năm 18 tuổi, Victor Roque được chỉ định là một trong những viên ngọc tương lai của Brazil sẽ tỏa sáng trên đấu trường châu Âu trong tương lai. Cho André Cury, người đại diện của anh ta và tên chịu trách nhiệm lấy nó Neymar làm Santos ĐẾN Barcelona năm 2013, tiền đạo thể thao-PR thậm chí dẫn đầu kết thúc.

“Vitor Roque giỏi hơn Endrick”, người đại diện cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh RAC1. Năm 16 tuổi, Endrick được Palmeiras mua bán vĩnh viễn cho Real Madrid vào tháng 12 năm 2022 với giá 72 triệu euro (411 triệu R$). André Cury đứng ra bảo vệ viên ngọc quý của Athletico-PR và đánh giá cao cậu bé.

“Đó là một cái tên tuyệt vời. Barcelona sẽ đúng 100% nếu họ đồng ý mua anh ấy. Nó sẽ là một tài sản cho tương lai vì giá trị của nó sẽ tăng lên. Nó đáng lẽ phải có giá trị gấp năm lần”, người đại diện giải thích. Bất chấp sự thân thiết giữa đôi bên, không có gì đảm bảo rằng Roque sẽ khoác áo Catalan trong tương lai.

Athletico-PR định giá 45 triệu euro (278 triệu R$) để chốt thương vụ Vitor Roque. Đối với mùa giải tới, Barcelona đang cố gắng tìm ra một cách hiệu quả về chi phí để thích nghi một lần và mãi mãi với Luật công bằng tài chính của LaLiga và có thể củng cố đội bóng của mình cho mùa giải 2023/24.

Nhưng, bất chấp kịch bản không chắc chắn mà đội Tây Ban Nha trải qua, Cury tin rằng Vitor Roque có thể trở thành một vận động viên culé trong tương lai. “Từ mối quan hệ của tôi với câu lạc bộ, tôi nói rằng vận động viên sẽ trở nên tuyệt vời tại Barcelona. Tôi khuyên anh ấy nên đi.”

Năm 2023, Vitor Roque ghi 12 bàn và 3 pha kiến ​​tạo sau 23 trận cho Athletico-PR và đội dưới 20 tuổi của Brazil.