Barcelona đã chính thức vào thứ Tư tuần này (12) việc ký kết Vitor Roque với thể thao-PR trên đầu trang thỏa thuận có thể đạt tới 74 triệu euro (396 triệu đô la R) giữa cố định, tiền thưởng và thuế. Do đó, số tiền có thể lên tới gần 400 triệu R$ theo báo giá hiện tại.

Và theo quan điểm của doanh nhân André Cury, người thực hiện các cuộc đàm phán giữa các CLB, đây là thương vụ lớn nhất trong lịch sử bóng đá châu Mỹ vượt qua số tiền Ronaldo Fenômeno đã trả cho 90% cổ phần của SAF. hành trìnhvào tháng 12 năm 2021.

Cury nói trong một cuộc phỏng vấn với .

“Vitor Roque có giá trị SAF. Người đàn ông bán nó VascoHành trình, đó là thực vật với giá bán cầu thủ”, đại lý kết thúc.

Tuy nhiên, trong số các câu lạc bộ được Cury trích dẫn, Vasco và Botafogo có doanh thu cao hơn.

Vào tháng 9 năm 2022, 777 đối tác đã mua 70% cổ phần của Cruzmaltino với giá 700 triệu R$. Mặt khác, John Textor đã trả 1,4 tỷ BRL cho 90% cổ phần của Botafogo, thêm vào khoản đóng góp tài chính và khoản nợ mà doanh nhân này phải gánh chịu.

Roque, khi đó mới 18 tuổi, đã ký hợp đồng với đội bóng xứ Catalan đến hết mùa giải 2030/31 với điều khoản giải phóng lên tới 500 triệu euro (2,6 tỷ R$).

Tiền đạo này đã gây chú ý sau khi thi đấu cho Athletico-PR và trong đội Brazil dưới 20 tuổi. Cậu bé đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch đưa Bão đến kết quả CONMEBOL Libertadores mùa giải trước và lần đầu tiên lọt vào đội một của Brazil vào năm 2023.

Cầu thủ trẻ này đã ghi 22 bàn sau 65 trận cho Athletico, trong đó có 6 bàn trong 6 trận gần nhất.