Phần cơ bản của quá trình xác định Vinicius Jr. năm ngoáilời khai của tiền đạo người Brazil diễn ra vào thứ Năm tuần này (ngày 13), thông qua hội nghị truyền hình, trước Tòa án vòng 3 Palma de Mallorca.

“Họ xúc phạm tôi vì là một cầu thủ quan trọng và là người da đen. Vì cả hai điều”, cầu thủ Real Madrid nói trong một phần của tuyên bố được đăng trên tờ báo Thế giớitừ Tây Ban Nha.

“Bạn không thể làm điều đó với người da đen, những người đã bị ảnh hưởng trong suốt lịch sử loài người”.

Theo ấn phẩm, lời khai của Vinicius Jr. nó kéo dài khoảng 20 phút, và như một nguyên tắc lập trường của cầu thủ người Brazil, anh ấy không quan tâm đến những lời chửi bới đến từ những người hâm mộ tại địa điểm thi đấu của đối thủ, mà quan tâm đến nội dung phân biệt chủng tộc của một số người trong số họ.

Vẫn trích dẫn bài báo đã đăng thế giới, Cầu thủ người Brazil giải thích rằng anh không tha thứ cho những người hâm mộ đã xúc phạm anh trên sân vận động, rằng anh không loại trừ việc bồi thường cho những gì đã xảy ra.

Vinicius là đã bị người hâm mộ lạm dụng chủng tộc khi đội merengue thi đấu với Valenciavào tháng Năm, trong sự cố thứ mười liên quan đến một cầu thủ 22 tuổi LaLiga báo cáo với các công tố viên mùa trước.

Là nạn nhân, người Brazil được cho là đã làm chứng qua video vào ngày 27 tháng 6 trước khi thẩm phán xem xét bằng chứng chống lại ba cá nhân bị buộc tội trong vụ án.

Vinixius Jr. anh ta đang đi nghỉ ở Hoa Kỳ vào ngày đó, và yêu cầu tòa án ở Valencia dời lại lời khai của anh ta, điều này đã được chấp thuận.

Trong thủ tục, theo báo Thế giớingười Brazil được hỏi liệu thuật ngữ “macaco”, được nghe thấy trong đoạn phim, có được sử dụng như một cách diễn đạt “hài hước” chứ không phải như một lời nói tục tĩu về chủng tộc hay không.

– Cái đó có thể dành cho người da trắng, không phải cho người da đen – Vinixius trả lời.

Hai trong số ba người được xác định bởi Vinícius và camera an ninh của sân vận động đã làm chứng trước thẩm phán, trong khi người thứ ba sẽ làm như vậy vào ngày 11 tháng Bảy. Valencia đã cấm ba cổ động viên này tham gia các trận đấu của họ.

Sự cố ở sân Mestalla khiến trận đấu phải dừng 10 phút trong khi Vinícius chỉ mặt kẻ đã chửi anh trên khán đài.là trường hợp phân biệt chủng tộc mới nhất mà người chơi phải trải qua ở LaLiga.

Điều này đã gây ra phản ứng rộng rãi từ các quan chức chính phủ ở Tây Ban Nha, Brazil và trên toàn thế giới.