giờ sau đó chuyến thăm của chủ tịch FIFA tới nơi tập trung đội tuyển Brazil, Vinixius Jr. đã đưa ra tuyên bố về sự ủng hộ của Gianni Infantino trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc.

Chiếc mũ đội đầu thông báo rằng tiền đạo người Brazil và Real Madrid sẽ đứng đầu ủy ban chống phân biệt chủng tộc tại thực thể.

Theo Infantino, Vinicius sẽ là một trong những cầu thủ có mặt trong nhóm đề xuất những hình phạt nghiêm khắc hơn cho hành vi phân biệt đối xử trong bóng đá.

Người chơi đã nhận xét về thực tế đó sau khi tập luyện với đội tuyển Brazil vào thứ Năm tuần này (15). “Tôi đến đây để cảm ơn tất cả những người đã ở bên tôi kể từ tình huống xảy ra trong trận đấu với Valencia, chủ tịch (Ednaldo) với CBF, (Gianni) Infantino cũng vậy, người đã ở bên chúng tôi ngày hôm nay, luôn mang đến sức mạnh lớn nhất . , tất cả các câu lạc bộ ở Brazil, tất cả người dân ở Brazil và toàn thế giới, những người đang ở bên tôi và cho tôi sức mạnh để tiếp tục cuộc chiến này”.

“Cần phải có một người đứng vững, đang giảm dần và tôi muốn đi theo điều này vì tất cả những người trẻ, những người đang đau khổ và không có tiếng nói mà tôi có, tôi muốn đi theo bạn. Một ngày nào đó Tôi đã trả lời phỏng vấn rằng tôi muốn tất cả người Brazil cổ vũ cho mình và tôi nghĩ mình đang tiến gần hơn đến điều đó”.

“Tôi thấy mọi người trên mạng dành cho tôi rất nhiều sự ủng hộ, mọi người đồng hành cùng tôi, chúc tôi những điều tốt đẹp nhất, không chỉ trong bóng đá mà cả ngoài đời. Những người từ các vòng kết nối khác, những người không theo dõi tôi trước đây, đã bắt đầu theo dõi tôi và tôi rất vui vì điều đó. Và lần nào tôi cũng sẽ đứng lên bảo vệ tất cả những ai có cơ hội chiến đấu”.

“Tôi có một cái đầu rất bình tĩnh, gia đình tôi đã giúp đỡ tôi, Flamengo đã giúp đỡ tôi khi tôi còn rất trẻ, không chỉ chịu đựng sự phân biệt chủng tộc mà còn từ tất cả những áp lực mà họ đặt lên tôi khi tôi bắt đầu ở Flamengo năm 16 tuổi, và tôi luôn nỗ lực hết mình. im lặng và hôm nay tôi có sức mạnh để có thể nói về một chủ đề rất quan trọng. Mong chúng ta sẽ tiếp tục bên nhau cho đến cuối cùng”.

Ngôi sao của Real Madrid liên tục bị phân biệt chủng tộc trong các trận đấu ở Tây Ban Nha, và “đủ” xảy ra vào ngày 10 tháng 5, tại Estádio Mestalla, khi Vinicius Jr. một lần nữa trở thành mục tiêu của các hành động phân biệt chủng tộclần này là từ những người hâm mộ Valencia, trong một trận đấu ở LaLiga.

Sau sự kiện này, cầu thủ người Brazil đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các vận động viên, nhân vật nổi tiếng khác và thậm chí cả các tổ chức bóng đá thế giới, chẳng hạn như FIFA.

Chủ tịch FIFA đến thăm đội tuyển Brazil tại Barcelona

Thứ Năm tuần này (ngày 15), Infantino đã đến khách sạn nơi đội tuyển Brazil đang ở tại Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha, để tham dự trận giao hữu với GuineaThứ Bảy tới (17), bắt đầu lúc 4:30 chiều (giờ Brazil), tại Sân vận động Cornellà-El Prat.

Ngoài nói chuyện với Ednaldo RodriguesChủ tịch CBF, chủ tịch Fifa cũng đã nói chuyện với các cầu thủ, đặc biệt là Vini Jr.

“Tôi rất vui khi có mặt ở đây ngày hôm nay với CBF, các cầu thủ, Chủ tịch Ednaldo. Điều đó rất quan trọng bởi vì thế là đủ rồi, chúng tôi không thể chịu đựng thêm bất kỳ vấn đề phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc nào nữa. Đối với tôi, với tư cách là Chủ tịch FIFA, điều rất quan trọng là phải nói chuyện cá nhân với Vini, với các cầu thủ, để cảm nhận và hiểu cảm xúc và cũng để đảm bảo với mọi người rằng chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp rất mạnh mẽ, mạnh mẽ để chấm dứt vấn đề phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc”, ông nói.

Sau trận giao hữu với Guinea, Brazil tới Bồ Đào Nha, nơi họ chạm trán nhau SénégalThứ Ba tới (20), lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), tại Estádio José Alvalade, ở Lisbon.