Sau đó Đội tuyển Brazil thua 0-2 trước UruguayThứ Ba tuần này (17), tại Montevideo, lúc Vòng loại World Cup, Vinicius Jr. anh ta buông thả và thậm chí còn nhân cơ hội để chỉ trích bản thân.

Khi rời sân Centenário, các tiền đạo của đội Real Madrid anh ấy nói những gì cần thiết để giành chiến thắng và tuyên bố rằng anh ấy không thể làm được những gì được mong đợi trong màu áo vàng xanh.

”Có một chút gì đó còn thiếu. Tôi đã chơi rất tệ trong trận đấu đó, tôi cũng chơi rất tệ trong trận đấu vừa qua. Tôi có rất nhiều điều cần cải thiện, đội bóng cũng có rất nhiều điều cần cải thiện. Nhưng bạn cần phải có một tinh thần sáng suốt để có thể làm được điều tốt nhất cho tập thể. Mỗi lần đến đây, chúng tôi rất vui khi được bảo vệ đất nước, lần này chúng tôi đã làm rất tệ”, ông nói.

”Nhưng bây giờ là lúc để nghỉ ngơi, hãy quay lại câu lạc bộ. Mọi người đều đang cố gắng cải thiện, hãy nghĩ về những gì chúng tôi cần phát triển để đưa đội đến vị trí xứng đáng”, anh ấy nói thêm.

Vini Jr đã bị loại khỏi đội hình tham dự FIFA vào tháng 8 vì anh ấy bị chấn thương. Tuy nhiên, khi trở lại, anh đã thi đấu không tốt.

“Tôi tin rằng chu kỳ của tôi ở đội tuyển quốc gia vẫn chưa như tôi mong đợi. Tôi có rất nhiều điều cần thay đổi để có thể chơi hết mình, giống như tôi đã làm ở Real và chơi ở đây trong màu áo đội tuyển quốc gia. Tất nhiên áp lực cũng rất lớn. Và tôi luôn sẵn sàng. Muốn phát triển, muốn tiến bộ càng sớm càng tốt để giúp đỡ đội bóng”, anh kết luận.

Với kết quả đó, Uruguay có được 7 điểm và đứng thứ 2 trên BXH. Brazil, với cùng tỷ số và trải qua hai trận thắng, một hòa và một thua, đã tụt xuống vị trí thứ 3 do hiệu số bàn thắng bại (3), đồng hạng với Venezuela, đội đứng thứ tư.

Trận đấu tiếp theo của Brazil:

  • Colombia (F) – Thứ Năm (16/11), 9 giờ tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup

  • Argentina (C) – Thứ Ba (21/11), 8:30 tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup