Vinicius Jr. là thứ sáu này (2) Đại sứ UNESCO vì công việc giáo dục của ông. Kẻ tấn công từ Real Madrid lặp lại như thế này dacho đến lúc đó là cầu thủ Brazil duy nhất có được thành tích này.

Kể từ năm 2021, lần đầu tiên ngọn lửa cửa hàng Viện Vini Jr.tập trung vào làm việc với các trường công lập ở Brazil, bao gồm cả thành phố São Gonçalo, ở Rio de Janeiro, nơi vận động viên này sinh ra.

Vinicius được Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí về giáo dục cho mọi người tại một sự kiện được tổ chức tại trung tâm đào tạo của Real Madrid, ở vùng Valdebebas, thủ đô Tây Ban Nha.

“Nhận được lời mời làm đại sứ UNESCO ở tuổi 23 còn hơn cả một vinh dự. Đó là một chiến thắng và là nhiệm vụ mà tôi sẽ mang theo đến hết cuộc đời. Tất nhiên tôi muốn được nhớ đến như một cầu thủ vĩ đại. mà còn với tư cách là một công dân luôn nỗ lực làm điều gì đó khác biệt”, cầu thủ người Brazil nói.

“Tôi đã đấu tranh cho nền giáo dục từ năm 19 tuổi và cho đến năm nay chỉ bằng nguồn lực của mình, và Viện của tôi đang phát triển từng tháng ở Brazil. Với sức mạnh của UNESCO, chúng tôi sẽ có tác động đến thế giới”, ông nói thêm.

Năm ngoái, Vinicius nhận giải Sócrates trong sự kiện Ballon d’Ordo một tạp chí Pháp thực hiện bóng đá Phápchính xác là vì những hành động nhằm mục đích giáo dục.

“Vinicius Jr không chỉ là một cầu thủ bóng đá xuất sắc, mà ngay từ khi còn nhỏ, anh ấy cũng đã cam kết thúc đẩy các cơ hội bình đẳng thông qua giáo dục ở Brazil. Anh ấy là hình mẫu cho cả một thế hệ và UNESCO rất vinh dự khi có anh ấy làm đại sứ hôm nay.” thiện chí của ông ấy”, Azoulay nói trong buổi lễ ở Valdebebas.

Với việc trở thành đại sứ UNESCO, Vinicius cam kết ưu tiên thúc đẩy giáo dục cho tất cả mọi người và tham gia các hội nghị quốc tế của tổ chức, bên cạnh việc hỗ trợ các chương trình giáo dục được triển khai.

UNESCO ước tính hiện có 250 triệu trẻ em và thanh thiếu niên không được đến trường, tăng 6 triệu kể từ năm 2021.

Ngoài công việc giáo dục thanh niên, Vinicius còn được biết đến với cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc, sau khi trở thành mục tiêu của một số hành vi phạm tội trong thời gian ở Madrid.

Trận đấu tiếp theo Real Madrid

  • Atletico Madrid (C) – Thứ Bảy (2/4) – 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • Girona (C) – Thứ bảy (2/10) – 2h30 chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • RB Leipzig (F) – Thứ Ba (13/2) – 5 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch