Thứ Hai tuần này, ngày 20 tháng 11, lúc Ngày lương tâm đen tốingôi sao của Real Madrid đúng rồi đội tuyển Brazil Vinicius Jr. đã đưa ra tuyên ngôn chống phân biệt chủng tộc.

Thông qua mạng xã hội, tiền đạo người Brazil đăng tải thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chống phân biệt chủng tộc. Và ông cũng kêu gọi vạch mặt và xác định những kẻ chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công có động cơ chủng tộc.

“Đây là thông điệp. Hôm nay và luôn luôn. Phân biệt chủng tộc. Đừng giả vờ như bạn không nhìn thấy nó. Hãy vạch trần sự phân biệt chủng tộc”, được xuất bản bởi Vini Jr.

MỘT TRÒ CHƠI nhận thấy, ngoài bản tuyên ngôn, ngôi sao người Brazil còn sẽ thực hiện một hành động khác. Đây, ở Maracanã, là sân khấu cho trận đấu giữa Brazil và ArgentinaThứ Ba tuần này (21), bởi Vòng loại World Cup.

Theo sáng kiến ​​riêng của mình, Vini Jr. đã sản xuất 5.000 chiếc áo sơ mi, được in cùng cụm từ trong bản tuyên ngôn. Họ sẽ được phân phối ở Maracanã, tuy nhiên, sự vắng mặt của tiền đạo này dính chấn thương ở chân trái trong trận gặp Colombia và dự kiến ​​chỉ trở lại vào năm 2024có nghĩa là hành động đó sẽ không còn được thực hiện vào thứ Ba tuần này nữa.

Theo báo cáo, với việc anh vắng mặt trong trận gặp Argentina, hành động này có thể được hiểu theo cách khác, chẳng hạn như cách để Vini Jr “dẫn trước” giữa trận đấu của đội tuyển quốc gia là không phù hợp. với ý định của anh ta nên hiện tại quần áo đã được cất đi. Hiện tại, bước tiếp theo vẫn chưa được xác định.

Ở Tây Ban Nha kể từ năm 2018, khi anh rời đi ngọn lửa hướng tới Real, Vinicius Jr. đã hơn một lần là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc ở đất nước này. Kể từ tập phim ở Mestalla, chống lại Valenciatrong cam kết LALIGA, khi anh ấy là mục tiêu tấn công phân biệt chủng tộc của người hâm mộ địa phươngCầu thủ người Brazil trở thành nhân vật tiêu biểu hơn trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc, đặc biệt là trong bóng đá.

Tại lễ trao giải quả bóng vàngĐúng bóng đá Phápkhi đoạt giải Sócratesđược trao cho cầu thủ thực hiện “hành động đoàn kết tốt nhất” trong thế giới bóng đá, trong trường hợp này là vì công việc của các cầu thủ “Học viện Vinicius Jr.”, Vini có bài phát biểu dài chống phân biệt chủng tộc và thậm chí còn nhận được sự ủng hộ từ cựu danh thủ Didier Drogba.

“Thật khó chịu khi luôn nói về vấn đề phân biệt chủng tộc, nhưng tôi sẵn sàng cho điều đó, luôn có thể nói khi cần thiết, để mọi người luôn mạnh mẽ vì tôi sẽ chiến đấu vì họ, tôi hy vọng bạn (Drogba) cũng vậy và tất cả các cầu thủ có thể giúp chúng tôi, rất buồn. Tôi suốt đời nói về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, tôi thích nói về bóng đá, về những cầu thủ vĩ đại đang ở đây và điều đó thật đáng buồn. Tôi muốn tiếp thêm sức mạnh cho các bạn để tiếp tục chiến đấu và để những đứa trẻ tương lai có thể bớt đau khổ hơn”, Vini Jr khi đó nói và nhận được những tràng pháo tay như sấm từ khán giả.

Sau bài phát biểu, Drogba nói: “Bạn không đơn độc”.