Hậu vệ Rafael Venâncio, được đối xử như một viên ngọc quý ở nền tảng của đội Cô-rinh-tô, đang thu hút sự quan tâm từ các câu lạc bộ châu Âu và có thể rời câu lạc bộ Brazil vào giữa năm. Không tham gia Copa São Paulo de Futebol Júnior, đội sẽ tham gia giai đoạn tiền mùa giải với nhóm chuyên nghiệp tại CT Dr. Joaquim Grava và tham gia hai trận đầu tiên của Timão ở Giải vô địch Paulista.

Venâncio đã gia nhập đội dưới 17 tuổi vào mùa giải trước, đội đã trở thành nhà vô địch của São Paulo ở hạng mục đó. Vận động viên này ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với câu lạc bộ vào tháng 5 năm 2023, có thời hạn đến tháng 4 năm 2026.

Báo cáo nhận thấy rằng Barcelona e Porto tỏ ra quan tâm đến hậu vệ thuận tay trái. Vì Venâncio sẽ chỉ bước sang tuổi 18 vào tháng 3 nên việc chuyển đến Lục địa già sẽ chỉ khả thi trong kỳ chuyển nhượng giữa năm.

Deco, một cựu cầu thủ người Brazil gốc Bồ Đào Nha, là giám đốc thể thao của Barcelona và đã cử các tuyển trạch viên của câu lạc bộ tới Brazil để phân tích màn trình diễn của Rafael. Mặt khác, Porto cũng đang theo dõi vận động viên này và có thể tiến hành đàm phán vào giữa năm nay. Ban đầu, cả hai câu lạc bộ đều theo dõi Venâncio cho đội B tương ứng của họ, một điều bình thường ở châu Âu.

Kế hoạch của ban huấn luyện thể thao là để anh đá chính cho đội U20 Corinthians trong học kỳ đầu tiên. Trong kỳ chuyển nhượng giữa năm, người đại diện của anh ấy sẽ phân tích thị trường và cố gắng tìm hiểu xem ban lãnh đạo Timão có kế hoạch gì với anh ấy. Nếu câu lạc bộ áp dụng quan điểm thận trọng liên quan đến việc thăng hạng lên giải đấu hàng đầu, xu hướng sẽ thấy các câu lạc bộ châu Âu quan tâm đến việc thăng hạng.

Augusto Melo, chủ tịch câu lạc bộ, đã nhiều lần nói rằng ông sẽ chơi cứng rắn để thương lượng tài sản của câu lạc bộ. Ý tưởng của người đại diện là đánh giá cao, nhường chỗ cho các chàng trai ở đẳng cấp chuyên nghiệp và bán họ với mức giá mà anh ta cho là hợp lý.

Bất chấp sự quan tâm của các câu lạc bộ châu Âu dành cho bóng đá của anh, “kế hoạch A” của Venâncio là để anh thành công ở Corinthians, tận dụng hàng hậu vệ thuận tay trái mà câu lạc bộ đã tiết lộ như Raul Gustavo, Robert Renan và Murillo.

Đến cuối năm 2022, Venâncio chơi cho Timão ở vị trí tiền vệ trái. Người đưa anh đến hàng phòng ngự là Vinicius Marques, huấn luyện viên hàng phòng ngự đội U16 và gần đây hơn, là huấn luyện viên của đội đã giành được Cúp bóng đá trẻ São Paulo vừa qua.

MỘT Tin tức thể thao nhận thấy rằng huấn luyện viên Mano Menezes thích những gì ông thấy từ Venâncio trong giai đoạn tiền mùa giải tại CT Dr. Joaquim Grava. Ngoài hàng thủ, hậu vệ Fernando Vera, hậu vệ phải Guilherme Pellegrin, thủ môn Matheus Roger và tiền vệ Yago Gonçalves cũng được các chuyên gia tập luyện hồi đầu năm nay.

Các trận đấu sắp tới của Corinthians:

  • Novorizontino (C): 02/04, 11 giờ sáng (giờ Brazil) – Paulistão

  • Santos (F): 02/07, 7:30 tối (giờ Brazil) – Paulistão

  • tiếng Bồ Đào Nha (C): 2/11, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – Paulistão