Tottenham e Liverpool chạm trán nhau ở vòng 7 Premier LeagueThứ Bảy tuần này (30), với buổi phát sóng ESPN không có Star+. Và trận đấu đã gây tranh cãi.

Phút 33 của hiệp 1, khi tỷ số đang là 0-0, đội Màu đỏ mở tỷ số nhờ công của Luis Diaz, người đã thực hiện quả tạt sau đường chuyền đẹp mắt của Mohamed Salah. Tuy nhiên, VAR đã hành động và không cho phép.

Động thái này gây tranh cãi vì hình ảnh được Premier League tung ra. Trọng tài của trận đấu, Carlos Eugênio Simon tuyên bố bàn thắng là hợp pháp.

Theo các trọng tài người Brazil ở các kỳ World Cup 2002, 2006 và 2010, hình ảnh cho thấy Luis Diaz đứng cùng hàng với hậu vệ áp chót. Xem trích dẫn đầy đủ ở trên và hình ảnh được Premier League công bố bên dưới.

Simon nói: “Đối với tôi, nó nằm trên cùng một đường, đó là một bước đối với VAR, một bước tính từng milimet. Nhưng đối với tôi, nó nằm trên cùng một đường”.

Ít phút sau, Tottenham mở tỉ số nhờ công của Son. Hàn Quốc đã tận dụng được sự giúp đỡ to lớn từ Richardlison và ghi bàn 1-0 cho Spurs. Liverpool hòa Gakpo.