Paris Saint Germain là nhà vô địch của Pháp. Thứ Bảy tuần này (27), đoàn quân của huấn luyện viên Christophe Galtier đã hòa 1-1 với Strasbourg và đảm bảo 11º quốc hiệu. Và cuộc chinh phục đã đến với một dấu ấn lịch sử chưa từng có.

Lần đầu tiên kể từ Đầu tư thể thao Qatar (QSI) tiếp quản, tháng 10/2011, PSG vô địch giải hạng 1 thống trị cuộc thi từ đầu đến cuối. Đó là, anh ấy đã dẫn đầu trong hiệp đầu tiên và không bao giờ bỏ cuộc.

Ở vòng 1, việc đánh bại PSG đã đảm bảo ngôi đầu. Chiến thắng trên sân khách với tỷ số 5-0 Clermontvới hai bàn thắng của Lionel Messi và một bàn của Neymar.

Cú vấp đầu tiên của đội bóng đến từ thủ đô nước Pháp là ở vòng 4, khi họ hòa 1-1 với Monaco, ở nhà. Mất khả năng miễn dịch chỉ xảy ra vào vòng thứ 17. Đội khách, thua Lens, với tỷ số 3-1.

Nhưng điều đó không đưa câu lạc bộ vượt lên dẫn trước. Ở các mùa giải khác, khi lên ngôi vô địch, PSG chỉ dẫn trước được chức vô địch ở vòng sau.

Ví dụ, mùa giải trước, khi anh ấy giành được nó 10º giải vô địch quốc gia, đội chỉ dẫn trước ở vòng thứ 3. Sau đó, anh ấy không bao giờ rời khỏi đỉnh cao và nâng cao chiếc cúp với năm trận đấu còn lại.

Ngay ở mùa giải 2019/20, PSG đã độc chiếm ngôi đầu ở vòng 5 và cũng không rời. Kết thúc trận đấu với 12 lợi thế so sánh Thế vận hội Marseillevô đạo đức.

Và đó là tất cả những thành tích khác của đội Paris. Luôn đánh bại nhà vô địch mà không có vinh dự là người đứng đầu từ đầu đến cuối.

Thành tích chưa từng có trước ‘cuối đường’ của bộ ba MNM

Nếu danh hiệu đi kèm với sự lãnh đạo từ trên xuống dưới, phần nhiều là nhờ sự góp mặt của Kylian Mbappé, Messi và Neymar. Người Pháp, cho đến nay, đã ghi bàn 40 mục tiêu và đưa ra mới giúp đỡ, trong khi cầu thủ người Argentina 21 mục tiêu và 20 vượt qua, và Brazil có 18 thử và 16 bóng cho mục tiêu

Danh hiệu đăng quang mùa giải cuối cùng của bộ ba này trong màu áo PSG. Trong khi dự án tương lai của câu lạc bộ thông qua Mbappé, Lionel Messi chọn không gia hạn hợp đồngkết thúc vào tháng 6 năm 2023, trong khi Neymar tiếp tục tham gia khóa học va chạm và có thể rời Parc des Princes trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.