Chủ tịch BarcelonaJoan Laporta nhấn mạnh tầm quan trọng và cảm ơn công việc của Deco, giám đốc thể thao của câu lạc bộ và Jorge Mendes, cựu huấn luyện viên Cristiano Ronaldotrong việc tiến hành đàm phán thông qua sửa đổi bởi Alejandro Balde.

Viên ngọc 19 tuổi gia hạn hợp đồng với đội bóng xứ Catalan trong tuần này cho đến tháng 6 năm 2028. Mức phạt chấm dứt hợp đồng của cầu thủ này là 1 tỷ euro (5,2 tỷ đô la R).

“Tôi muốn cảm ơn toàn bộ đội ngũ cố vấn vì những nỗ lực của họ. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các đại diện bóng đá cơ sở tại Barcelona, cho phép tôi trích dẫn Alexanco, người đã thực hiện một công việc đào tạo đáng kinh ngạc. Tôi cũng muốn nêu bật tất cả những pha nguy hiểm mà Deco đã thực hiện. Ủy ban kỹ thuật rất mong muốn Balde gia hạn và họ là những người đầu tiên yêu cầu chúng tôi gia hạn. Cuối cùng, nó đã đạt được.”

Laporta sau đó ca ngợi Jorge Mendes, người đại diện của hậu vệ trái, vì cách người đại diện không làm phức tạp các cuộc đàm phán, nhanh chóng hướng tới một kết quả tích cực cho tất cả các bên.

“Cũng xin cảm ơn người chăm sóc lợi ích của Balde, người đại diện của anh ấy, Jorge Mendes. Jorge, bạn đã biết rằng tôi rất biết ơn vì ngoài việc bảo vệ lợi ích của khách hàng, bạn luôn đưa lợi ích của Barça và Barça tiến lên phía trước. Tôi thực sự đánh giá cao vì bạn là một trong những người biết kết hợp, dung hòa lợi ích của đôi bên, bảo vệ những gì là của mình và đôi khi biết hy sinh”.

Trận đấu tiếp theo của Barcelona

  • Celtic của Vigo (C) – 23/09, 1:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGAphát sóng qua ESPN không có Star+

  • Majorca (F) – 26/09, 4:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGAphát sóng qua ESPN không có Star+

  • Sevilla (C) – 29/9, lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAVới giao hàng ESPN không có Star+