Oscar Bobb chơi trận đầu tiên cho một đội chuyên nghiệp thành phố Manchester trong trận thắng Yokohama F-Marinos, với tỷ số 5-3, trong một trận giao hữu ở Tokyo, Nhật Bản. Ở tuổi 20, cầu thủ người Na Uy từng ở đội B Công dânvào sân ở hiệp một và được HLV Pep Guardiola khen ngợi.

“Oscar đã có một mùa giải xuất sắc cho đội hai vào năm ngoái. Anh ấy đã chơi tuyệt vời ngày hôm nay và anh ấy có thể chơi ở ba hoặc bốn vị trí.”

Thể hiện sự thất hứa, tiền vệ này gây chú ý khi đăng tải nhiều bài viết bằng tiếng Bồ Đào Nha trên mạng xã hội.

“Sau đó, Boateng không bao giờ là cầu thủ như trước nữa…”, người Na Uy viết trên Twitter, bình luận về bức ảnh Lionel Messi lừa bóng cho Boateng. Trong một bài đăng khác, anh ấy gọi Luis Diaz của Liverpool là “playmaker”.

Sinh ra ở Na Uy, Bobb đã xuất sắc thi đấu ở Bồ Đào Nha khi mới 9 tuổi cho Lynn.

Với màn trình diễn chói sáng, anh khiến các tuyển trạch viên lóa mắt Oporto, người bắt đầu đưa cậu bé lên đường đến câu lạc bộ. Năm 2015, mẹ của Oscar chuyển đến Bồ Đào Nha – khi con trai bà 12 tuổi – vì lý do công việc.

“Tôi di cư đến Bồ Đào Nha vì những lý do không liên quan đến hoạt động của con trai tôi Oscar Bobb, mà vì những lý do liên quan đến hoạt động nghề nghiệp của tôi”, người mẹ cho biết.

Cậu bé bắt đầu tập luyện tại căn cứ ở Porto và trở nên thông thạo tiếng Bồ Đào Nha, nhưng vài năm sau, FIFA từ chối yêu cầu đăng ký làm vận động viên liên kết của cậu. Thực thể nghi ngờ rằng câu lạc bộ đã phá vỡ các quy tắc và thiết lập gia đình của chàng trai trẻ để chuyển đi.

Người chơi không thể thực hiện chuyển khoản quốc tế trước 18 tuổi. Giữa các quốc gia trong Liên minh châu Âu, vận động viên có thể chuyển nhượng từ 16 tuổi, miễn là họ đáp ứng một số điều kiện.

Trẻ em dưới 16 tuổi chỉ được phép thay đổi quốc gia nếu cha mẹ hoặc người giám hộ chuyển đến quốc gia đó vì lý do không liên quan đến bóng đá – bản của người mẹ không thuyết phục được FIFA.

Cầu thủ này phải rời căn cứ Porto nhưng ở lại Bồ Đào Nha đến năm 2018. Gia đình sau đó đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao Thụy Sĩ nhưng bị xử thua, cậu bé trở về Na Uy để bào chữa cho Valarenga.

Ở tuổi 16, Bobb gia nhập Manchester City vào tháng 7 năm 2019. Kể từ đó, anh đã giành được một số chức vô địch, trong đó có hai cúp Premier League 2.

Manchester City có trận giao hữu trước mùa giải mới vào thứ Tư tới (26), một lần nữa tại Nhật Bản, lúc 7:30 sáng (giờ Brazil), gặp Bayern München. Vẫn còn các trận đấu được lên lịch với Atlético Madrid trước đây siêu cúp Anh chống lại vũ khí vào ngày 6 tháng 8.

Đánh giá trực tuyến: