nhật ký Các môn thể thaotừ Tây Ban Nha, báo cáo vào thứ Tư tuần này (17) một Barcelona quan tâm đến tiền vệ Raphael Veiga, từ Palmeiras.

Theo ấn phẩm, vận động viên này sẽ là một lựa chọn ‘rẻ hơn’ cho đội bóng xứ Catalan. Cũng theo tờ báo này, các cuộc đàm phán về cầu thủ người Brazil có thể được thực hiện trên sân nhà 15 triệu euro (khoảng 80 triệu R$).

MỘT TRÒ CHƠI biết kịch bản mà tiền vệ này trải qua ở Palmeiras. Lúc đầu, vị trí của đội São Paulo là không đàm phán Raphael Veiga trong thị trường mùa hè châu Âu này, vì nó là giữa mùa ở Brazil.

Alviverde cũng không nhận được lời đề nghị nào cho Veiga. Tuy nhiên, Palmeiras coi sự quan tâm của một câu lạc bộ châu Âu đối với một trong những cái tên chính của họ là điều ‘bình thường’.

Trong giai đoạn này, sự ra đi của tiền vệ này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch của đội trong phần còn lại của năm. Ngoài ra, HLV Abel Ferreira luôn chạm vào mấu chốt rằng một trong những viện binh lớn nhất mà ông có được là không để mất bất kỳ cái tên quan trọng nào trong đội hình hiện tại.

Thay vào đó, báo cáo cho thấy, mặc dù Veiga hiện đang ở đỉnh cao sự nghiệp tại Palmeiras và hạnh phúc ở Brazil, nhưng vận động viên này hiểu rằng anh ấy đang ở ‘thời kỳ giới hạn’ nếu nghĩ đến việc đàm phán với bóng đá châu Âu.

Veiga hiện 27 tuổi nhưng sẽ bước sang tuổi 28 vào ngày 19 tháng 6. Cùng với đó, vận động viên này hiểu rằng anh sẽ không còn được các câu lạc bộ châu Âu quan tâm lâu nữa, bởi vì các cường quốc của Lục địa già đang săn đuổi những tài năng trẻ ngày càng trẻ hơn.

Vài tháng gần đây, Palmeiras cũng trải qua tình huống tương tự với tiền vệ này Gustavo Scarpa và tay lái danilo.

Người trước đây có ‘nỗi ám ảnh’ được chơi ở bóng đá châu Âu. Dù đang có niềm vui tại Verdão và nhận được nhiều lời đề nghị gia hạn, Scarpa hiểu rằng anh không thể bỏ qua cơ hội thi đấu tại một giải VĐQG châu Âu.

Đối với Danilo, kịch bản hơi khác một chút. Palmeiras đã trở thành mục tiêu của một số lời đề nghị và khảo sát của cậu bé kể từ khi cậu bước lên đội một, vào nửa cuối năm 2020.

Sau ba mùa giải và giành được một số danh hiệu, câu lạc bộ hiểu rằng đã đến lúc đàm phán với Danilo, vì vận động viên này cũng muốn đến châu Âu. Bằng cách này, Palmeiras nhận ra rằng cần phải để một bộ phận quan trọng trong đội hình ra đi.

Cuối cùng, khả năng Raphael Veiga thực sự rời Verdão vào giữa mùa giải là rất thấp, vì câu lạc bộ không nghĩ đến việc đàm phán với anh ấy. Mối ràng buộc giữa đôi bên được gia hạn vào tháng 11/2022. Theo đó, tiền vệ này có hợp đồng với CLB São Paulo đến ngày đầu tiên của năm 2027.

Các trận tiếp theo của Palmeiras:

  • Fortaleza (B) – 17/05, 19h (từ Brasilia) – cúp Brazil

  • Santos (F) – 20/05, 21h (từ Brasilia) – Giải vô địch Brazil

  • Cerro Porteño (F) – 24/05, 7 giờ tối (từ Brasilia) – CONMEBOL Libertadores