Raphael Veiga hâm nóng tin tức Tây Ban Nha vào thứ Tư tuần này (17) với những tin tức được đăng tải trên báo Các môn thể thaotrích dẫn điều đó Tiền vệ của Palmeiras là một trong những cái tên được theo dõi tại Barcelona.

Theo ấn phẩm, cầu thủ này có thể là một “cơ hội giá rẻ”, có tính đến cuộc khủng hoảng tài chính mà đội bóng xứ Catalan phải chịu đựng trong những mùa giải gần đây và các cuộc đàm phán cuối cùng về cầu thủ người Brazil có thể diễn ra tại quê nhà. 15 triệu euro (hầu hết 80 triệu BRL).

“Đây là một hồ sơ rất thú vị về một cầu thủ hoàn chỉnh, dù chưa từng thi đấu ở châu Âu nhưng có kinh nghiệm, hiểu rõ trận đấu và tạo ra sự khác biệt trong những trận đấu áp lực cao ở Libertadores”, tờ báo viết về tiền vệ này.

Trong một bài báo cho thấy Raphael Veiga là một cái tên trong tầm ngắm của Barcelona, ​​báo chí cũng dành tình cảm tương tự cho tiền vệ này, người mà báo chí coi là “bộ não của Palmeiras và là nhà vô địch của mọi thứ”.

“Tiền vệ sáng tạo, sở hữu cái chân trái rỉ sét, chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ ở vị trí của anh ấy”, The viết Các môn thể thaongười vẫn gọi Veiga là “một cầu thủ có tâm lý chiến thắng, nhiều cá tính và quan niệm về trận đấu, người sẽ thích nghi nhanh chóng với sơ đồ chiến thuật của Xavi”.

Tờ báo này cũng ‘chọc ngoáy’ việc trung vệ này vắng mặt trong đội hình của HLV Tite để phòng ngự đội Brazil đã Giải vô địch bóng đá thế giới 2022chỉ ra rằng quyết định này đã khiến huấn luyện viên “cuối cùng phải trả giá đắt ở Qatar”.

“Anh ấy sẽ bước vào chu kỳ tuyển chọn mới bất kể ai sẽ trở thành huấn luyện viên. Những con số đó cho thấy Veiga là một trong những tiền vệ ghi bàn tốt nhất của bóng đá thế giới”.

Raphael Veiga gia hạn hợp đồng với Palmeiras vào cuối năm 2022, và hiện đã trái phiếu có giá trị đến tháng 12 năm 2027. Năm 27 tuổi, số 23 có 230 trò chơi và 74 mục tiêu với câu lạc bộ, vừa phải 10 trong số họ chỉ trong mùa giải hiện tại.

Veiga đã giành được danh hiệu từ CONMEBOL Libertadores (2020 và 2021) cúp Brazil (2020), Giải vô địch Paulista (2020, 2022 và 2023), Recopa Nam Mỹ (2022), Giải vô địch Brazil (2022) e siêu cúp Brazil (2023) trong màu áo Palmeiras.

Các trận tiếp theo của Palmeiras:

  • Fortaleza (B) – 17/05, 19h (từ Brasilia) – cúp Brazil

  • Santos (F) – 20/05, 21h (từ Brasilia) – Giải vô địch Brazil

  • Cerro Porteño (F) – 24/05, 7 giờ tối (từ Brasilia) – CONMEBOL Libertadores