Thông báo bất ngờ của Jurgen Klopp rằng đây sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy trên cương vị huấn luyện viên Liverpool Đội trưởng câu lạc bộ Virgil van Dijk cho biết vào thứ Bảy rằng sẽ khó để các cầu thủ chấp nhận nhưng sẽ thúc đẩy họ nhiều hơn nữa trong phần còn lại của mùa giải.

Klopp đến Anfield từ năm 2015 và dẫn dắt Liverpool tới chiếc cúp đầu tiên Premier League trong 30 năm, bằng cách đánh bại thành phố Manchester cho danh hiệu vào năm 2020.

“Thật khó để chấp nhận, bởi vì huấn luyện viên có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi, với tôi, với câu lạc bộ, với toàn bộ Premier League, tôi nghĩ vậy,” Van Dijk nói trên trang web của Liverpool.

“Nhưng anh ấy đã đưa ra quyết định cho bản thân và gia đình. Đó luôn là một quyết định khó khăn và chắc chắn là như vậy.”

Klopp cho biết mọi thứ sẽ tiếp tục như thường lệ ở câu lạc bộ, với việc Liverpool vẫn theo đuổi các danh hiệu ở 4 lĩnh vực: họ đứng đầu Premier League, họ vào chung kết Cúp Liên đoàn Anh và vẫn tham gia giải đấu Europa League đúng rồi Cúp FA.

Van Dijk nói: “Chúng tôi vẫn còn rất nhiều mục tiêu cần đạt được trong năm nay và tại sao không kết thúc mùa giải một cách thành công cũng như với sự chào đón dành cho huấn luyện viên?”.

“Rõ ràng đó là một tin tức lớn trong bóng đá. Có thể nó sẽ giúp anh ấy có thêm động lực để tiến xa hơn hoặc có thể cùng nhau tận hưởng nhiều hơn một chút và bước vào phần cuối cùng của mùa giải, phần cuối cùng trong thời gian làm huấn luyện viên tại đây.” club, khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà anh ấy từng trải qua.”

Với tư cách là đội trưởng, Van Dijk sẽ tìm cách đảm bảo đội bóng tiếp tục tập trung vào mùa giải ấn tượng của họ.

Hậu vệ người Hà Lan cho biết: “Đối với cá nhân tôi, tâm lý của tôi là đảm bảo rằng các mục tiêu và mục tiêu mà chúng tôi đang cố gắng đạt được không bị xáo trộn bởi tin tức này”.

“Đó cũng là điều mà huấn luyện viên mong muốn. Chúng tôi muốn đạt được nhiều thành tích và tiếp tục phong độ đã có, cách chúng tôi đang chơi, với các cầu thủ chơi rất tốt và giữ được sự tự tin đó.”

Liverpool tiếp đón Norwich City ở vòng 4 FA Cup vào Chủ nhật trước khi tiếp đón đội chủ nhà Chelsea vào thứ Tư tại Premier League, khiến họ có ít thời gian để suy ngẫm về tin tức Klopp.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho FA Cup vào cuối tuần này và nó sẽ rất khó khăn.

“Hãy làm cho phần còn lại của mùa giải trở nên đặc biệt để anh ấy có thể nhận được đường chuyền xứng đáng.”