Valencia hỏi tiền đạo Rodrygo, từ Real Madridrút lại tuyên bố rằng toàn bộ đám đông tại Sân vận động Mestalla của câu lạc bộ đã ném những lời hô hào phân biệt chủng tộc vào Vinicius Junior, nếu không sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý.

Ba người hâm mộ bị buộc tội biểu tình phân biệt chủng tộc chống lại Vinicius Jr. trong trò chơi LaLiga vào ngày 21 tháng 5, trong một sự cố đã gây ra các cuộc biểu tình toàn cầu và kêu gọi các biện pháp cứng rắn hơn để giải quyết nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha.

Rodrygo đã đưa ra tuyên bố trong một cuộc họp báo cho đội Brazil Thứ Tư tuần trước (14).

“Nhiều người nói Tây Ban Nha phân biệt chủng tộc. Tôi không nghĩ Tây Ban Nha là một quốc gia phân biệt chủng tộc. Có những người phân biệt chủng tộc, nhưng bản thân đất nước này không phân biệt chủng tộc. [racista]”, Rodrygo nói trước khi hoàn thành.

“Tôi đã ở Mestalla, tôi thấy cả sân vận động hét lên ‘khỉ’. Đã xảy ra với tôi, tôi cũng là người da đen. Đôi khi tôi không nhìn thấy, nhưng dịp đó Vini đã nhìn thấy… Khi tôi chứng kiến ​​những gì thực sự xảy ra, tôi rất buồn. Đó là một ngày khó khăn.”

Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, Valencia đã gọi tuyên bố của “toàn bộ sân vận động” là “lời nói dối nghiêm trọng góp phần làm hoen ố cơ sở người hâm mộ gương mẫu một cách không công bằng”.

Xem tuyên bố của Valencia dưới đây:

Valencia CF lấy làm tiếc và bác bỏ tuyên bố sai sự thật của cầu thủ Rodrygo Goes, trong đó anh ta tuyên bố rằng toàn bộ sân vận động và người hâm mộ của chúng tôi đã hô vang những lời phân biệt chủng tộc.

Những tuyên bố như vậy là những lời nói dối nghiêm trọng góp phần làm hoen ố những người hâm mộ gương mẫu như Valencia CF một cách hoàn toàn không công bằng.

Giống như huấn luyện viên của anh ấy, Carlo Ancelotti, người đã đính chính sau trận đấu, chúng tôi yêu cầu Rodrygo Goes cũng sửa chữa sai lầm này. Valencia CF có quyền thực hiện các biện pháp pháp lý có liên quan để bảo vệ phẩm giá của câu lạc bộ và người hâm mộ của chúng tôi. Các cầu thủ bóng đá cũng phải vững vàng và có trách nhiệm khi phát biểu.

Tương tự như vậy, và một lần nữa, chúng tôi muốn khẳng định sự lên án mạnh mẽ nhất của chúng tôi đối với bất kỳ hình thức phân biệt chủng tộc hoặc bạo lực nào và chúng tôi thể hiện điều này bằng lệnh cấm thi đấu suốt đời đối với ba người hâm mộ liên quan đến vụ việc đáng tiếc này. Không có nghi ngờ gì về cuộc đấu tranh và cam kết của chúng tôi để loại bỏ tai họa xã hội này.

Một lần nữa, chúng tôi yêu cầu người hâm mộ hãy tôn trọng và không bị tấn công bởi những thông tin và tin đồn sai lệch.

LaLiga đã báo cáo tám sự cố biểu tình phân biệt chủng tộc chống lại Vinicius Jr. cho chính quyền Tây Ban Nha trong mùa giải 2022-23. Liên đoàn đang yêu cầu thêm quyền hạn để giải quyết vấn đề.

Valencia bị cấm thi đấu một phần 5 trận vì vụ việc, sau đó giảm xuống còn 3 trận khi kháng cáo.