Valencia đã đưa ra một tuyên bố chính thức và bác bỏ các tuyên bố từ Vinicius Jr. ngay sau Brazil làm chứng tại một phiên tòa ở Tây Ban Nha về một vụ phân biệt chủng tộc gặp khó khăn trong trận đấu Real Madrid chống lại các đối thủ LALIGA vào ngày 21 tháng 5.

Trong một tuyên bố chính thức trên trang web của mình, câu lạc bộ Mestalla cáo buộc ngôi sao Merengue đã nói ‘những lời nói dối vô căn cứ’ và yêu cầu cầu thủ này rút lại công khai.

Trước mặt ban giám khảo vào thứ Năm tuần này (5), Vinicius Jr khai rằng anh nghe thấy tiếng ‘khỉ’ khắp sân vận động, cảm thấy bị xúc phạm. Hơn nữa, nhân vật chính của Real Madrid còn tuyên bố rằng môi trường thù địch đang thúc đẩy, tuy nhiên, phân biệt chủng tộc là không thể chấp nhận được.

Xem tuyên bố của Valencia dưới đây:

Trước những thông tin được công bố liên quan đến những tuyên bố bị cáo buộc trước tòa của cầu thủ bóng đá Vinicius Jr., người đã tuyên bố rằng toàn bộ sân vận động Mestalla đã có những lời lăng mạ chủng tộc đối với anh ấy trong trận đấu giữa Valencia CF và Real Madrid CF mùa trước, Câu lạc bộ mong muốn bày tỏ cú sốc, sự từ chối và sự tức giận của nó.

Như chính HLV Carlo Ancelotti đã công khai thừa nhận, hành vi đó không thể áp dụng rộng rãi cho toàn bộ sân Mestalla.

Câu lạc bộ hoàn toàn nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề này. Phân biệt chủng tộc không có chỗ đứng trong bóng đá hay trong xã hội, nhưng nó không thể được đấu tranh bằng sự nhầm lẫn hoặc những lời dối trá vô căn cứ. Vấn đề này đòi hỏi sự tham gia của tất cả mọi người và Valencia CF hiểu rằng việc trình diễn kiểu này phải chính xác và có trách nhiệm.

Người hâm mộ Valencia không thể bị coi là phân biệt chủng tộc và Valencia CF yêu cầu Vinicius Jr. đã công khai đính chính tuyên bố bị cáo buộc của mình vào sáng nay.

Xem trực tiếp Real Madrid vs Osasuna ở đâu?

Real Madrid và Osasuna gặp nhau vào thứ Bảy tuần này (7), lúc 11h15 (giờ Brazil), truyền hình trực tiếp ESPN không có Star+.

Các trận đấu tiếp theo của Real Madrid:

  • sức khỏe (C) – Thứ Bảy (10/07), 11:15 sáng – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Sevilla (F) – Thứ bảy (21/10), 1h30 chiều – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Braga (F) – Thứ Ba (24/10), 4 giờ chiều – giải vô địch