Thứ Hai tuần này (30), sao Real Madrid đúng rồi đội tuyển Brazil Vinicius Jr. là một trong những người chiến thắng tại quả bóng vàngĐúng bóng đá Phápở Paris

Trong bài phát biểu của Vinicius khi nhận Món quà của SócratesMàn hình chiếu hình ảnh nhiều khoảnh khắc tiền đạo người Brazil bị phân biệt chủng tộc trên khán đài Tây Ban Nha. Trong số đó phải kể đến vụ việc ở sân Mestalla của Valencia. Câu lạc bộ phàn nàn về hình ảnh.

Tuyên bố của câu lạc bộ cho biết: “Valencia lấy làm tiếc về việc sử dụng hình ảnh của chúng tôi tại buổi dạ tiệc Quả bóng Vàng và sự liên quan của nó với hành vi cá biệt mà câu lạc bộ đang theo đuổi ngay lập tức và gay gắt, áp đặt những hình phạt nghiêm khắc nhất đối với những người bị kết tội”.

Câu lạc bộ kết luận: “Chúng tôi nhắc lại hành vi tuyệt đối nhất của mình chống lại nạn phân biệt chủng tộc và cũng yêu cầu sự tôn trọng tối đa từ người hâm mộ và câu lạc bộ của chúng tôi”.

Vào ngày 21 tháng 5, Vinicius Jr. là mục tiêu của sự phân biệt chủng tộc từ người hâm mộ Valencia trong trận đấu với Real Madrid, bởi vì LALIGA.

Kết quả này là một bước ngoặt trong quỹ đạo của tiền đạo người Brazil và thay đổi cách tiền đạo này bắt đầu phản ứng và có lập trường quyết đoán hơn trước những lời dè bỉu về chủng tộc mà anh ấy hầu như luôn phải đối mặt trong các màn trình diễn của mình.

Vì điều này, những hình ảnh về trận đấu đã bị France Football sử dụng nhiều hơn trong lễ trao giải, khiến câu lạc bộ này phản đối.