Valencia đã khiếu nại lên Ủy ban tài nguyên RFEF (Liên đoàn bóng đá Real Tây Ban Nha) và đã thành công trong việc giảm số trận đấu mà sân vận động Mestalla sẽ đóng cửa một trong các khu vực do tình tiết phân biệt chủng tộc của người hâm mộ đối với tiền đạo Vinicius Jr., từ Real Madrid, vào Chủ nhật tuần trước (21).

Ban đầu, Liên đoàn Tây Ban Nha ra lệnh đóng cửa một phần khu vực phía nam của nhà thi đấu trong 5 trận đấu.

Tuy nhiên, một quyết định tư pháp mới, được ban hành vào thứ Sáu tuần này (26) sau yêu cầu của câu lạc bộ, đã giảm chuỗi trận xuống còn ba trận.

Ngoài ra, mức phạt ban đầu là 45 nghìn euro (241,42 nghìn R$) cũng được giảm xuống gần một nửa: 27 nghìn euro (144,85 nghìn R$).

Lệnh cấm thi đấu ba trận của Valencia bắt đầu có hiệu lực vào Chủ nhật tuần này (28), trước người Tây Ban Nhaqua LaLiga.

Khu vực Mestalla sẽ bị đóng cửa là tòa án Mario Kempes, nơi những người hâm mộ mà Vini Jr. được cho là tác giả của những lời hô hào phân biệt chủng tộc trong trận đấu hôm Chủ nhật.

Vinixius Jr. sẽ làm chứng trước tòa

Cũng trong ngày thứ Sáu này, xác định rằng Vinixius Jr.làm Real Madridsẽ đưa ra bằng chứng qua hội nghị truyền hình cho tòa án ở thành phố Valencia, một thành phố nơi ba người hâm mộ Valencia bị buộc tội đã sử dụng những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với người chơi trong trận đấu vào Chủ nhật tuần trước (21)qua LaLiga.

Ba cổ động viên trong độ tuổi từ 18 đến 21 đã bị cảnh sát bắt giữ hồi đầu tuần sau sự cố ở sân vận động Mestalla. MỘT Trận đấu bị dừng 5 phút sau khi cầu thủ người Brazil bị gọi là “khỉ” nhiều lần bởi những người có mặt trên ghế.

Thứ Sáu tuần này (26), Tòa án Valencia đã mở cuộc điều tra về tội ác này.

Là nạn nhân, Vinicius Jr. sẽ đưa ra lời khai ảo vào một ngày không xác định, trong khi ba tù nhân sẽ phải làm chứng trực tiếp.

chơi
1:30
Chủ tịch LaLiga tiết lộ mối quan hệ cá nhân với Vinicius Jr.: ‘Khi cậu ấy đến, tôi đã nói rằng Vini sẽ là Messi mới’

Qua: @LaLiga Santander | Javier Tebas, với sự trợ giúp của một phiên dịch viên đồng thời, đã tổ chức một cuộc họp báo để giải quyết các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc mà người Brazil đã phải gánh chịu.

Vụ phân biệt chủng tộc cuối cùng tại LaLiga người chơi trải nghiệm đội Brazil khiến đơn vị tổ chức Giải vô địch Tây Ban Nha và Chính phủ nước đó phải phản ứng.

Vào thứ sáu, tổng thống LaLiga, Cắt Javierđã gặp đại sứ Brazil tại Tây Ban Nha, Orlando Leite Ribeiro, và đảm bảo rằng ông sẽ tiếp tục tăng cường cuộc chiến chống phân biệt đối xử trong trò chơi.

“Đại sứ quán Brazil và LaLiga lên án mạnh mẽ mọi hình thức biểu hiện của phân biệt chủng tộc và nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục đấu tranh để chấm dứt căn bệnh đang ảnh hưởng đến môn thể thao này và làm hoen ố hình ảnh của Tây Ban Nha, một quốc gia luôn chào đón các vận động viên từ mọi nơi, mọi tín ngưỡng và sắc tộc”, ông nói. , trong một tuyên bố.

Vào thứ Năm (25), trong một cuộc họp báo, Tebas tuyên bố rằng anh ấy sẽ ủng hộ việc từ bỏ lĩnh vực này trong trường hợp có một đợt phân biệt chủng tộc mới. Anh ấy cũng cam kết ủng hộ việc trừ điểm các câu lạc bộ có cổ động viên dính líu đến tội ác căm thù.

Xem trận Sevilla vs Real Madrid ở đâu?

  • Sevilla x Real Madridvòng 37 LaLigadiễn ra vào thứ Bảy tuần này (27), lúc 2 giờ chiều (giờ Brazil), với đường truyền TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+.