Manchester United và doanh nhân Jim Ratcliffe hy vọng sẽ công bố thỏa thuận này trong thời gian câu lạc bộ nghỉ thi đấu cho FIFA Data, các nguồn tin cho biết. TRÒ CHƠI.

Tỷ phú người Anh, chủ tịch kiêm CEO công ty hóa chất INEOS, dự kiến ​​mua lại cổ phần 25% ở câu lạc bộ trong khoảng 1,25 tỷ bảng (hầu hết 7,5 tỷ R$).

Nguồn cho biết TRÒ CHƠI rằng thỏa thuận này cũng sẽ mang lại cho Ratcliffe ảnh hưởng đối với việc quản lý bóng đá. Dave Brailsford, giám đốc bộ phận thể thao của INEOS, dự kiến ​​sẽ tham gia vào quá trình này.

Đã gần một năm kể từ khi chủ sở hữu đội tuyển Hoa Kỳ, gia đình Glazer, thông báo họ đang cân nhắc việc bán câu lạc bộ.

Cả Jim Ratcliffe và doanh nhân Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani đều đưa ra các đề xuất về giá trị của thương vụ mua lại. 5 tỷ bảng Anh (thứ gì đó xung quanh 30 tỷ đô la R trên đoạn văn hiện tại).

Cả hai lời đề nghị đều không được nhà Glazers chấp nhận và thay vào đó, Mỹ quyết định tiến hành thương vụ này để giữ lại phần lớn cổ phần của Manchester United.

Cổ động viên Quỷ đỏ biểu tình trước trận đấu Premier League chống lại Thị trấn LutonThứ Bảy tuần này (11), tại Old Trafford, để phản đối quyết định tiếp tục nắm quyền của nhà Glazers.

Nguồn cho biết TRÒ CHƠI rằng Ratcliffe hy vọng sẽ tăng số cổ phần của mình để cuối cùng trở thành chủ sở hữu đa số, nhưng khung thời gian cho bước tiếp theo này vẫn chưa rõ ràng.

Nhà Glazers không được lòng người hâm mộ kể từ năm 2005.

Các nguồn tin tham gia đàm phán được tiết lộ TRÒ CHƠI rằng một khi Ratcliffe trở thành cổ đông của United, anh ấy sẽ sẵn sàng đầu tư mạnh vào việc cải tiến, cả ở Old Trafford và sân tập Carrington của câu lạc bộ.

Trận đấu tiếp theo của Manchester United

  • Thị trấn Luton (C): 11/11, 12 giờ trưa (giờ Brazil) – Premier League

  • Everton (F): 26/11, 13h30 (giờ Brazil) – Premier League

  • Galatasaray (F): 29/11, 2:45 chiều (giờ Brazil) – giải vô địch