trông giống như một đang xảy ra, nhưng không. Một lần nữa, đầu ra từ Kylian Mbappe làm PSG trở thành một vở opera xà phòng trên thị trường chuyển nhượng. Thứ Sáu tuần trước (22), câu lạc bộ thông báo rằng số 7 sẽ không tham gia chuyến du đấu của câu lạc bộ ở châu Á trong giai đoạn tiền mùa giải.

Bây giờ, không giống như hai lần trước tên của anh ấy được liên kết Real Madrid, mọi thứ dường như hướng đến một kết thúc khác cho telenovela. Và điều giải thích cho khả năng này là vấn đề hậu trường giữa hai bên đang leo thang trong hai tháng qua.

Ngày 28/5, sau khi nhận danh hiệu cầu thủ Pháp xuất sắc nhất mùa giải do Liên đoàn cầu thủ chuyên nghiệp quốc gia (UNFP) trao tặng, Mbappé khẳng định sẽ khoác áo PSG ở mùa giải 2023/24.

Khoảng 15 ngày sau, vào ngày 12 tháng 6, một bức thư được gửi đi trong đó số 7 sẽ thông báo cho câu lạc bộ Pháp rằng sẽ không kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng cho đến năm 2025 để anh ấy có thể tự do rời đội vào tháng 6 năm 2024. Ngày hôm sau, chính cầu thủ này đã báo cáo đưa ra thông báo một năm trướcngay sau khi bạn gia hạn hợp đồng.

Gần một tháng sau, vào ngày 5 tháng 7, Nasser Al-Khelaifi, chủ tịch câu lạc bộ Paris, đảm bảo: “Chúng tôi sẽ không để cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ra đi tự do”. Một ngày sau đó, PSG gửi tâm thư mạnh mẽ tới Mbappé đưa ra thời hạn là ngày 31 tháng 7 để giải quyết xung đột.

Đến ngày 8, tuyên bố với áo số 7 càng gây ra nhiều tranh cãi. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Bóng đá Pháp, vận động viên nói rằng không dễ để giành được Ballon d’Or cho đội của anh ấy.

Theo đài phát thanh RMCvào ngày 11, hội đồng quản trị Paris nhờ Ziad Hammoud, một người thân cận với tiền đạo này và đội bóng hàng đầu, làm trung gian ủng hộ cải cách.

Mbappé xuất hiện trước mùa giải bắt đầu vào ngày 17, mỉm cười bên cạnh Achraf Hakimi. Ngày hôm sau, Nasser Al-Khelaifi đã có một bài phát biểu trước nhóm nói rằng ở PSG sẽ không có chỗ cho những cầu thủ không muốn bảo vệ tấm khiên và anh ấy sẽ bảo vệ các vận động viên như những thành viên trong gia đình mình, miễn là họ trung thành với anh ấy. Ngoài ra, người đại diện không nói chuyện riêng với số 7.

Thứ Sáu tuần trước (21), Mbappé đã chơi 25 phút cuối cùng của trận giao hữu với Lê Havreghi bàn thắng thứ hai, nhưng chỉ vài giờ sau, người ta thông báo rằng anh ấy sẽ không có tên trong danh sách các cầu thủ đến câu lạc bộ để tập huấn trước mùa giải ở châu Á – không giống như người anh trai 16 tuổi Ethan của anh ấy.

Thứ Bảy tuần này (22), câu lạc bộ đã công bố trên trang web chính thức của mình hình ảnh về chiếc áo số 7 từ áp phích quảng cáo trước mùa giải ở châu Á.