Tin chấn động thế giới bóng đá vào thứ Tư tuần này: Lionel Messi sẽ thi đấu tại Liên minh Miami, đến từ Mỹ. Nhưng, dù sao đi nữa, làm thế nào mà nhượng quyền thương mại MLS quản lý để thuê một trong những ngôi sao vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới:

Messi xác nhận sẽ ra đi PSG tuần trước. Kể từ đó, đồn đoán lớn về sự trở lại của anh ấy Barcelona hoặc một chuyến đi đến Ả Rập Saudi, nơi anh ta sẽ kiếm được rất nhiều tiền Al Hilal.

Tuy nhiên, Inter Miami lại thành công theo một cách khác. Như được biết đến bởi TRÒ CHƠIcác cuộc đàm phán ký kết bao gồm tùy chọn để Messi trở thành đối tác với tư cách là một trong những chủ sở hữu của Inter Miami.

Tuy nhiên, khả năng này sẽ không được Major League Soccer (MLS) trợ cấp, như trường hợp David Beckham vào năm 2007. Khi đó, cầu thủ người Anh, hiện là một trong những chủ sở hữu của Inter Miami, đã đến LA Galaxy với tùy chọn mua nhượng quyền giải đấu chiết khấu.

MỘT TRÒ CHƠI cũng xác nhận rằng một phần doanh thu sẽ đến từ những người đăng ký mới dịch vụ phát trực tuyến Quả táo bởi vì việc phát sóng MLS ở Hoa Kỳ là một phần của cuộc đàm phán.

Một số phương tiện báo chí đưa tin rằng adidas cũng tham gia vào các cuộc đàm phán, nhưng không có sự tham gia trực tiếp của MLS vào cuộc trò chuyện giữa Messi và công ty.

“Nếu đó là vấn đề về tiền bạc, tôi sẽ đến Ả Rập Saudi hoặc một nơi nào khác. Có vẻ như rất nhiều tiền và sự thật là quyết định của tôi là vì phía bên kia chứ không phải vì tiền”, Messi nói trong một cuộc phỏng vấn với Mundo Deportivo.

Cuối cùng, vẫn là yếu tố Messi trở thành cầu thủ có nhiều bản hợp đồng nhất trong lịch sử giải VĐQG Mỹ, một con số ấn tượng đối với siêu sao này. Vale nhớ lại rằng Pelé đã chơi ở đó vào những năm 70, bảo vệ New York Cosmos, nhưng ở một thời điểm rất khác, không có sự chuyên nghiệp hóa mà MLS mang lại cho bóng đá Mỹ.