Thứ Ba tuần này (21), từ 9:30 tối (giờ Brazil), Brazil e Argentina chạm trán nhau ở vòng 6 Vòng loại World Cup và gặp lại nhau ở Maracanã chỉ hơn hai năm sau khi Argentina vô địch Cúp nước Mỹ 2021 tại Rio de Janeiro. Giai đoạn đối đầu không chỉ dành cho “hermanos”.

Ngoài mặt kỹ thuật Lionel Scaloni18 người chơi đã kêu gọi điều này dữ liệu FIFA Họ là tàn dư của đội Argentina đã vô địch châu Mỹ ở Mário Filho. Nhân dịp đó, bàn thắng vô địch được ghi bởi Angel Di Maria, sẽ trở lại mức tương tự vào thứ Ba tuần này. Cũng giống như những cái tên khác như Lionel Messi, Emiliano Martinez, Otamendi e Lautaro Martinez.

Và ngoài chiếc cúp đã chấm dứt cơn hạn hán kéo dài không danh hiệu của Argentina, danh hiệu này cũng là một lời khẳng định dành cho đội bóng do Scaloni dẫn dắt, người chỉ hơn một năm sau, vào tháng 12 năm 2022, với cùng một lượng cầu thủ, đã trở thành nhà vô địch của Cúp thế giới không phải Qatar.

Ở đội tuyển Brazil, Maracanã cũng trở nên đặc biệt đối với một số cầu thủ. Và không chỉ vì danh hiệu giành được cùng Amarelinha mà còn vì câu lạc bộ.

Mới đây, bộ đôi do hậu vệ Nino và tiền vệ André thành lập đã vô địch CONMEBOL LibertadoresFluminense. Giống như bản thân huấn luyện viên Fernando Dinizlà người chia sẻ vai trò với đội tuyển quốc gia và là người triệu tập các cầu thủ.

Được tiết lộ bởi Fluminense vào thời điểm này Brighton, João Pedro cũng đã có trận ra mắt chuyên nghiệp tại sân vận động này. Ngày 19 tháng 1 năm 2019, Tricolor das Laranjeiras hòa 1-1 với Redonda Volta (RJ)Giải đấu Carioca. Tiền đạo này vào sân trong hiệp hai, thay cho Zé Ricardo. João Carlos đã mở tỉ số từ chấm phạt đền cho Voltaço, và Ibañez đã san bằng tỷ số ở những phút cuối cùng.

Đại diện cây cọnơi anh ấy tiếp tục cho đến ngày nay, tiền vệ Raphael Veiga nó cũng rung động ở Maracanã. Vào ngày 30 tháng 1 năm 2021, Alviverde đã giành chiến thắng Santos 1–0, với bàn thắng của Breno Lopes, và trở thành nhà vô địch Mỹ.

Đã mặc áo Amarelinha nhưng đại diện cho đội Olympic, một hậu vệ Marquinhoslàm PSGvà những kẻ tấn công Chúa Giêsu Gabrieltrong ngày Arsenalgiành huy chương vàng chưa từng có môn bóng đá nam trong nhà trò chơi Olympic 2016, được tổ chức tại Thành phố Marvelous. Ở trận chung kết, Brazil thua nước Đức về hình phạt, với hình phạt quyết định Neymarngười hiện đang bình phục chấn thương và do đó không được triệu tập.

Trận đấu tiếp theo của đội tuyển Brazil

  • Argentina (C) – 21/11, 9:30 tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup 2026

  • nước Anh (F) – 23/03, đã được xác nhận – Thân thiện

  • Tây ban nha (F) – đang được xác minh – Thân thiện

Các trận đấu sắp tới của đội tuyển quốc gia Argentina:

  • Brazil (F) – 21/11, 9:30 tối (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup 2026

  • Chilê (C) – 09/05, đang được xác nhận – Vòng loại World Cup 2026

  • Colombia (F) – 09/10, đang được xác nhận – Vòng loại World Cup 2026