Xavi Hernandez sẽ để lại hướng dẫn kỹ thuật Barcelona vào cuối mùa giải. Quyết định này được chính huấn luyện viên công bố vào thứ Bảy tuần này (27), ngay sau khi Thất bại 3-5 trước Villarreal trên sân nhà ở vòng 22 LALIGA.

Cựu cầu thủ và thần tượng blaugrana đang chịu áp lực trên cương vị của mình vì một chuỗi kết quả tiêu cực, đặc biệt là sau khi ông làm phó tổng thống Siêu cúp Tây Ban Nhakhi anh ấy thua đối thủ của mình Real Madridvà đầu mùa thu trong quý cuối cùng Cúp nhà vuaThể thao Bilbao.

Ông nói trong một cuộc họp báo: “Đó là một tình huống đòi hỏi lẽ thường và tôi đã quyết định rằng vào ngày 30 tháng 6, tôi sẽ không tiếp tục làm huấn luyện viên của Barça”.

” Nghĩ về các cầu thủ, họ sẽ tự giải thoát, chúng tôi chơi với rất nhiều căng thẳng và chúng tôi nghĩ với tư cách là những người đàn ông (người hâm mộ Barça) và những người đàn ông, điều tốt nhất cho câu lạc bộ là ra đi. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong thời gian còn lại của tháng, chúng ta vẫn có thể có một mùa giải tốt. Đây là thông điệp tôi muốn truyền tải, hãy yên tâm đưa ra quyết định này theo lẽ thường, nghĩ về câu lạc bộ nhiều hơn bản thân mình”, anh nói thêm.

Vì vậy, cầu thủ 44 tuổi người Tây Ban Nha sẽ không còn thời hạn hợp đồng vì hợp đồng hiện tại của anh ấy còn thời hạn đến giữa năm 2025.

Tại Barça kể từ tháng 11 năm 2021, Xavi phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt trong mùa giải thứ hai dẫn dắt Barcelona do màn trình diễn vô tổ chức của đội bóng. Anh thậm chí còn bỏ ngỏ tương lai sau khi bị loại ở Copa del Rey.

“Chúng tôi chơi với trẻ em. Dàn diễn viên còn nhỏ. Đó chính là điều tôi muốn nói khi nói rằng chúng tôi đang trong quá trình xây dựng. Tôi nghĩ đây là sự khởi đầu của một điều gì đó lớn lao. Dù tôi có ở đây hay không thì Barca vẫn có một tương lai tuyệt vời.”

“Có một dự án rất tốt, không phải với tư cách là một huấn luyện viên, mà là về một thế hệ rất giỏi đang nổi lên. Cubarsí, Fort, Lamine, Guiu và nhiều người chơi khác… Fermín López”, anh nói.

Sau khi vô địch LALIGA 2022/23, Barça vẫn còn lâu mới cạnh tranh được ngôi đầu khi đứng ở vị trí thứ 3 với 44 điểm, kém đội đầu bảng Real Madrid 10 điểm và kém á quân Girona 8 điểm.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Ý-Brazil Thiago Mottabây giờ ở Bologna, là người được Tổng thống Juan Laporta yêu thích đảm nhận vị trí này.

Trận đấu tiếp theo của Barcelona

  • sức khỏe (C): 1/3, 3 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • Alavés (F): 2/3, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGA

  • Granada (C): 2/11, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGA