Howard Webb, người đứng đầu trọng tài tại Premier Leaguetuyên bố rằng Mateo Kovacic, tiền vệ từ thành phố Manchester‘may mắn’ được ở lại sân trong các trận sân khách ArsenalChủ Nhật tuần trước (8), thắng bởi Xạ thủpor 1 a 0, không có Sân vận động Emirates.

Cầu thủ người Croatia – người đã nhận thẻ vàng khi trận đấu bắt đầu – đã bị trọng tài Michael Oliver từ chối thẻ thứ hai vì một pha vào bóng thô bạo. Cơm Declan vào cuối hiệp một.

Webb nói trên chương trình: “Rõ ràng là VAR không thể can thiệp, chiếc thẻ vàng thứ hai là điều mà trọng tài video không thể can thiệp”. Mic’d Up Trận đấu chính thứcCông ty TNHH Quan chức Trận đấu Trò chơi Chuyên nghiệp (PGMOL).

“Tôi nghĩ anh ấy là một cầu thủ rất may mắn khi được ở lại sân,” anh nói thêm.

Sai lầm này xảy ra một tuần sau một sai lầm rõ ràng khác liên quan đến tòa án Anh. Sự cố xảy ra sau lỗi VAR dẫn đến bàn thắng hợp pháp của Liverpool chống lại Tottenham đã bị hủy bỏ.

PGMOL thừa nhận VAR đã mắc lỗi trong quyết định việt vị khi Luis Díaz ghi bàn thắng đầu tiên trong trận thua 1-2 trước đội bóng thành London.

Diaz ở vị trí bình thường, nhưng PGMOL cho biết bàn thắng không được công nhận vì VAR “quên quyết định trên sân” và báo sai “xác minh hoàn tất”.

“Sau khi xem những gì xảy ra ở Tottenham x Liverpool, chúng tôi đã phân tích tình hình, chúng tôi thấy mình có thể làm gì tốt hơn để thực hiện một số biện pháp. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ trong vài ngày tới để xem chúng tôi cần làm gì để thực hiện các biện pháp bảo vệ này đối với hoạt động liên lạc và ngăn chặn điều tương tự xảy ra.”

Các trận đấu tiếp theo của Arsenal:

  • Chelsea (F) – Thứ Bảy (21/10), lúc 1h30 chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguecom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Sevilla (F) – Thứ Ba (24/10), 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Sheffield United (C) – Thứ bảy (28/10), lúc 11h (giờ Brazil) – Premier League, với được phát sóng bởi ESPN trên Star+

Các trận đấu tiếp theo của Man City:

  • Brighton (C) – Thứ Bảy (21/10), 11 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier Leaguecom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Chàng trai trẻ (F) – Thứ Tư (25/10), 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Manchester United (F) – Chủ Nhật (29/10), lúc 12h30 (giờ Brazil) – Premier Leaguecom được phát sóng bởi ESPN trên Star+