người Brazil Vinixius Jr. e Rodrigo đã có một mùa giải xuất sắc với chiếc áo Real Madrid. Nhưng sự tươi sáng và niềm vui của họ có thể còn lớn hơn nếu không có những trường hợp phân biệt chủng tộc lặp đi lặp lại ở Tây Ban Nha. Trong phiên bản cuối cùng LaLigacó một số trận đấu với các cuộc biểu tình của người hâm mộ và thậm chí cả các vận động viên đối thủ bôi nhọ màu da của họ.

đối đầu với ValenciaVí dụ, bị liệt và buộc thực hiện một số hành động bí mật để ngăn ngừa sai lầm xảy ra lần nữa. Nhiều lời xin lỗi đã được đưa ranhưng thời gian trôi qua và không có hình phạt thực sự nghiêm khắc nào diễn ra, cho đến thời điểm Pep Guardiola, danh thủ người Tây Ban Nha được nhiều người coi là HLV giỏi nhất thế giới, đã tố cáo đất nước của mình.

“Vâng, tất nhiên (đã đến lúc phải thay đổi). Bởi vì ở Anh, họ thực hiện các bước, khi bạn xem điều đó trên truyền hình [quem praticou ato racista]đừng vào nữa [nos estádios]. Ở Tây Ban Nha, vẫn có những cuộc biểu tình phát xít. Có những cuộc biểu tình liên quan đến nhà độc tài [Francisco] Franco và không có gì xảy ra. Nếu điều đó có thể xảy ra, hãy tưởng tượng… Tôi ngưỡng mộ Vinicius trong trường hợp này vì đã tiến một bước vì mọi người [na luta contra o racismo]. Chúng tôi có rất nhiều điều để yêu cầu người da đen tha thứ cho những gì con người đã làm với họ trong nhiều thế kỷ”, huấn luyện viên nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với TRÒ CHƠI.

Và vào đêm trước khi bắt đầu một chuyến đi khác, cảm giác là sẽ không có gì thay đổi ở Tây Ban Nha. khách từ Đánh giá của ESPN tuần này, Rodrygo phàn nàn về nạn phân biệt chủng tộc, nhưng cho biết anh cảm thấy mệt mỏi vì nói nhiều và ít thái độ.

“Tôi muốn tin rằng đó sẽ không phải là vấn đề trong mùa giải tới, nhưng chúng tôi biết điều đó rất khó khăn. Nó chắc chắn sẽ xảy ra một lần nữa. Điều đó không đúng, nhưng tôi sẽ không nói dối ở đây. Để nghĩ rằng vì cả thế giới dừng lại , nó động với cái đó , cái gì đó sẽ thay đổi , vì ta biết nó không thay đổi . Ta chán nói , làm cái này cái kia mà nó không thay đổi Nên nó là chủ đề mình không thích nói đến nữa bởi vì tôi biết rằng nó luôn luôn như vậy.”

Lời nói của tiền đạo này có lý, nếu xét tình huống diễn ra trong trận giao hữu giữa đội Brazil và Ghi-nê. Trong trận đấu diễn ra ở Tây Ban Nha, nơi có động lực chính là thông điệp chống phân biệt chủng tộc, Felipe Silveira, một người bạn của Vinicius Jr., cho biết anh đã bị một nhân viên bảo vệ sân vận động áp sát với pha định kiến: “Giơ hai tay lên, đây là vũ khí tôi có cho anh”. Tuy nhiên, vật tượng trưng cho vũ khí lại là một quả chuối.

Mặc dù thất vọng vì những thay đổi, Rodrygo vẫn tiếp tục làm phần việc của mình. Khi được André Plihal hỏi về vị trí của mình trên mạng xã hội, kẻ tấn công nhấn mạnh tầm quan trọng của nhận thức.

“Tất nhiên. Đặc biệt là vì tôi là cộng sự của Vini, vì tôi ở bên cạnh anh ấy, vì tôi cũng là người da đen, nên tôi phải là một phần trong đó. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi luôn nói chuyện, nói chuyện, nhưng không bao giờ thực sự quyết định. Vì vậy, tôi đoán đó là lý do tại sao bạn tiếp tục có những thứ này”.

Đánh giá của ESPN sẽ được phát sóng vào thứ Sáu (21) tuần sau, từ 22h, dải ESPN không phải Star +.