MỘT chiến thắng 2-1 cho Tottenham bên trên LiverpoolPremier LeagueThứ Bảy tuần trước (30), và điều đó đã được đăng ESPN không có Star+được đánh dấu bằng một động thái kỳ lạ đã hủy bỏ một bàn thắng tuyệt vời của Màu đỏdo Luis Díaz ghi khi trận đấu vẫn đang hòa 0-0.

Sau khi nhận bóng bên cánh phải và thực hiện đường tạt bóng vào lưới, tiền đạo Colombia đã không được công nhận bàn thắng do lỗi việt vị sau khi phân tích VAR. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn phổ biến liên quan đến giao tiếp giữa trọng tài video và trọng tài trên sân đã dẫn đến lỗi khiến cả hai trọng tài đều phải chịu trách nhiệm vận hành công nghệ.

Chuyện gì xảy ra vậy?

Tổ VAR nhầm quyết định trên sân là bàn thắng nên nhanh chóng xác định Díaz đang trong tư thế đúng luật và yêu cầu đồng đội trên sân “kiểm tra toàn bộ” để xác nhận bàn thắng.

Tuy nhiên, khi trọng tài Simon Hooper được thiết bị liên lạc thông báo, ông hiểu rằng quyết định của trợ lý trên sân là đúng – cờ đã coi ông việt vị. Điều này có nghĩa là, thay vì kết quả được thay đổi để trỏ đến tâm của trường, nó vẫn bị đảo ngược.

Cơ quan trọng tài có tiếng nói của mình

Ban điều hành trận đấu các trận đấu chuyên nghiệp (PGMOL) thừa nhận đã có sai sót về phía tổ trọng tài trong trận đấu và cho biết họ sẽ tiến hành “đánh giá đầy đủ các tình huống dẫn đến sai sót”.

“PGMOL biết rằng đã xảy ra một lỗi nghiêm trọng về con người trong hiệp một trận Tottenham vs Liverpool. Bàn thắng của Luis Díaz đã bị tổ trọng tài trên sân không cho phép vì lỗi việt vị. Đây là một lỗi rõ ràng và hiển nhiên và lẽ ra phải dẫn đến giải thưởng.” bàn thắng thông qua sự can thiệp của VAR, tuy nhiên VAR không can thiệp. PGMOL sẽ tiến hành xem xét đầy đủ các tình huống dẫn đến lỗi”, ông nói.

Vài phút sau bàn thắng không được công nhận, Spurs họ đã mở rộng tầm mắt với Sơn. Ở phút bù giờ, Gakpo để mọi chuyện như cũ Màu đỏkết thúc bằng thất bại vào cuối hiệp hai, khi Matip đá phản lưới nhà.

Thất bại phải trả giá đắt cho Liverpool, đội có thể đứng đầu bảng Premier Leaguecom 19 điểm, nhưng bây giờ chiếm vị trí, kém hai điểm thành phố Manchesterđó là ở cuối.

Trận đấu tiếp theo của Liverpool

  • Liên Hiệp St. Gillois (C) – Thứ Năm (8/10), 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải đấu Europa League – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Brighton (F) – Chủ Nhật (10/8), 10h sáng (giờ Brazil) – Premier League – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Everton (C) – Thứ bảy (21/10), lúc 8h30 sáng (giờ Brazil) – Premier League – Truyền phát ESPN không có Star+