Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí bảng điểmvô lăng Casemirobây giờ trong Manchester Unitednhớ con đường dài và thành công của mình thông qua Real Madrid và tiết lộ câu chuyện hậu trường hấp dẫn mà cô đã sống cùng huấn luyện viên Zinedine Zidane.

Năm 2016, khi anh đến câu lạc bộ merengue, Zizou để tiền vệ người Brazil ngồi dự bị 5 trận liên tiếp. Cùng với đó, Casemiro đành phải dằn mặt và gõ cửa phòng riêng của huấn luyện viên này để đặt câu hỏi.

“Em không đi chơi sao?” hỏi vận động viên, gần đây được cho mượn Oporto và cố gắng khẳng định bản thân một lần và mãi mãi tại Santiago Bernabéu.

Theo cầu thủ người Brazil, Zidane đã trấn an anh và hứa hẹn: cơ hội sẽ đến và khi nó đến, Casemiro có mọi thứ để đá chính tuyệt đối ở Real.

“Đừng lo lắng, thời gian của bạn sẽ đến, bạn sẽ mang lại sự cân bằng cho đội và bạn sẽ không ra đi”, huấn luyện viên người Pháp nói, theo báo cáo của cầu thủ cho tạp chí.

Và điều đó đã xảy ra: khi Zizou nhận định hàng tiền vệ của Quỷ trắng đang mất cân bằng với đội hình Kroos, Modric và James Rodríguez, ông đã đưa Casemiro vào để gia tăng sức mạnh.

Bằng cách này, bộ ba Casemiro, Kroos và Modric được tăng cường sức mạnh, vốn đã 4 lần vô địch Quán quân với một chiếc áo khoác merengue.

“Trong bóng đá, không thể phòng ngự một mình và tấn công một mình. Tôi đã làm việc với Ancelotti, Benítez và Zidane. Tôi tự nghĩ: làm sao mình có thể gia nhập đội bóng này? Vì vậy, tôi thấy rằng mình phải làm điều gì đó hiệu quả. Với quả bóng, Kroos, Modric và James là phi thường, nhưng phân tích trận đấu tôi thấy rằng chúng tôi có vấn đề ở hàng phòng ngự. Tôi nghĩ: nếu tôi làm công việc phòng ngự, tôi có thể cân bằng được. Bạn không thể có ba Luka Modric, hoặc ba Casemiros”, tiền vệ này lập luận. đội Brazil.

“Từ đó tôi bắt đầu làm cái gọi là ‘công việc bẩn thỉu’. Tôi làm tốt hơn và sau đó mọi việc trở nên dễ dàng hơn, đó chỉ là cướp bóng và chuyền cho họ. Modric nhanh nhẹn hơn, kiểm soát bóng còn Kroos thì chuyền, vượt qua, vượt qua . Đó là một sự kết hợp thực sự tốt và đó là lý do tại sao chúng tôi rất thích nó “, anh ấy giải thích.

Casemiro cũng nói rằng, theo thời gian, Zidane thậm chí còn yêu cầu anh phải tấn công nhiều hơn, vì ngoài khả năng ghi bàn, anh còn có khả năng dứt điểm bằng chân và đầu rất tốt.

Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil chưa bao giờ lơ là khâu phòng ngự, nơi anh luôn ưu tiên hàng đầu.

“Đôi khi, Zidane cũng yêu cầu tôi dâng cao hơn, tiến lên sút, đánh đầu nhưng tôi thấy không cần thiết, bởi nếu mất bóng, tôi phải chạy lùi”, anh kết luận.