Borussia Dortmund còn 90 phút nữa là chinh phục Bundesliga. Sau khi bá chủ Bayern München từ 10 mùa giải liên tiếp giành được danh hiệu, đội Signal Iduna Park sẽ giành lại chiếc cúp nếu họ giành được nó Mainz 05ở nhà, thứ bảy này (27).

Huấn luyện viên vô địch cuối cùng của câu lạc bộ, vào năm 2012, Jürgen Klopp, hôm nay lúc Liverpoolkhá thẳng thắn trong buổi họp báo về cảm xúc của mình trước vòng chung kết giải vô địch Đức.

“Tất nhiên (tôi đã theo dõi Borussia Dortmund), tôi chưa chết. Thành thật mà nói, tôi hơi lo lắng. Tôi biết rất nhiều người ở Dortmund, chúng tôi liên lạc với nhau và lần này tôi rất vui nếu họ đã đánh bại Mainz,” anh nói.

Chức vô địch Bundesliga cuối cùng của Borussia Dortmund là vào mùa giải 2011-12. Qua 81 điểm, câu lạc bộ hơn đội á quân Bayern Munich tám điểm, với 73.

‘Bí quyết là không làm bất cứ điều gì khác biệt’

Tín hiệu Iduna Park sẽ đông đúc. 81.365 đã được bán. Với bữa tiệc đã được các cổ động viên chuẩn bị sẵn, chiếc cúp sẽ được trao ngay sau trận đấu nếu Borussia Dortmund giành chiến thắng. Mặc dù vậy, Edin Terzić, huấn luyện viên hiện tại của đội, vẫn giữ vững lập trường.

“Bí quyết là đừng làm gì khác đi. Sân có kích thước như tuần trước, bóng tròn như tuần trước”, HLV này nói.


Chiến thắng dễ dàng đã đảm bảo chức vô địch nước Đức cho Borussia Dortmund. Đội Aurinegra cũng có thể lên ngôi vô địch nếu hòa hoặc thậm chí là thua. Đối với điều này, Bayern Munich không thể giành được cam kết chống lại Köln ra khỏi nhà