Không có câu lạc bộ hoặc đội tuyển quốc gia kể từ khi rời đi Brazil cuối cùng Giải vô địch bóng đá thế giới Qatarvào năm 2022, huấn luyện viên Tít vẫn đang tìm kiếm một đội ở châu Âu.

Cựu Giám đốc Phát triển CBF, Juninho Paulista đã trả lời phỏng vấn GE và chỉ ra những yếu tố nào có thể là trở ngại đối với các huấn luyện viên bên ngoài Brazil.

“Điều có thể cản trở là ngôn ngữ, đặc biệt là ở Anh. Chủ yếu, tôi nghĩ điều đó ngăn cản Felipão ở Chelsea. Vì với Felipão, Tite giao tiếp rất nhiều. Bạn cần thông qua một phiên dịch viên để phát biểu. Điều này đã bị hư hỏng rồi”, Juninho phân tích.

Mặc dù coi ngôn ngữ có thể là rào cản đối với cựu chỉ huy đội tuyển quốc gia, Juninho vẫn ca ngợi phẩm chất của Tite.

“Tite cần được nhìn nhận theo cách của ông ấy. Anh ấy có khả năng quản lý bất kỳ câu lạc bộ nào ở châu Âu, ở mọi quy mô thành phố Manchestertrên một Real Madrid. Anh ấy có tình trạng này”.

Mặc dù đang tìm kiếm một câu lạc bộ châu Âu, Tite vẫn chưa có câu lạc bộ nào. Đối với Juninho, việc đội tuyển Brazil bị loại ở tứ kết Croatiatại World Cup ở Qatar, có thể đã ảnh hưởng đến việc đánh giá công việc của huấn luyện viên trong tương lai.

“Hậu quả rất đau lòng. Vì vẫn có những người ngoài kia chỉ nhìn vào kết quả. Vì đôi khi bạn không biết nhiều về quy trình này. Hãy tìm một huấn luyện viên và họ chỉ nhìn thấy kết quả. Đó là lý do tại sao tôi đang nói về tầm quan trọng của các đại lý”, ông kết luận.