Tự do trên thị trường sau khi chính thức nói lời tạm biệt với Paris Saint Germain Thứ Bảy tuần trước (3), tại Parc des Princes, trong Lại thất bại 3-2 trước Clermont ở Ligue 1, Lionel Messi vẫn còn một tương lai chưa quyết định cho mùa giải tới. Tuy nhiên, như thường lệ, Barcelona được chỉ ra là một trong những điểm đến có thể có của ngôi sao.

Cha và người quản lý của Messi, Jorge Messi thậm chí đã gặp chủ tịch của câu lạc bộ xứ Catalan, John Laportavà sau cuộc họp tại nhà của người quản lý, thừa nhận mong muốn trở lại Camp Nou của con trai.

Ngay tại chính CLB xứ Catalan cũng có một kiểu “chiến dịch” cầu thủ người Argentina trở lại. Trong phát biểu mới đây, HLV Xavi Hernandezai là đồng đội của Messi trên sân trong một thời gian dài, nói rằng ngôi sao sẽ giúp Barcelona và lợi nhuận có thể chỉ phụ thuộc vào Leo.

Tuy nhiên, Barcelona không phải là điểm đến khả dĩ duy nhất của Messi. vị trí thứ ba trong Liên đoàn Ả Rập Xê Út, Al-Hilal cũng cố gắng thuyết phục ngôi sao chuyển đến Trung Đông và các nhà lãnh đạo của nó đã đến Paris để cố gắng đạt được thỏa thuận.

Tuy nhiên, đối với một người đã chơi bên cạnh Messi trong nhiều mùa giải ở Camp Nou, cũng như Xavi, anh tin rằng việc cầu thủ người Argentina có thể trở lại câu lạc bộ là quyết định đúng đắn nhất mà cầu thủ 35 tuổi phải đưa ra.

Người chơi từ Barcelona từ năm 2010 đến 2016, khoảng thời gian mà anh ấy đã giành được hai giải vô địch và bốn lần LaLigatrong số các danh hiệu khác, cựu hậu vệ trái người Brazil Adriano đã trả lời phỏng vấn độc quyền cho ESPN.com.br đồng thời cho biết, ở CLB xứ Catalan kỳ vọng rất lớn vào sự trở lại của ngôi sao.

Đồng đội cũ của Messi vẫn coi cầu thủ người Argentina là “cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử xứ Catalan” và nói rằng ngay cả LaLiga cũng sẽ đạt được – và rất nhiều – khi trở lại với bóng đá Tây Ban Nha.

“Tôi nghĩ rằng không chỉ tôi mà tất cả các nhóm đều có kỳ vọng này. Barcelona, ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ từ từ từ từ trong những năm gần đây, họ đã mất đi những cầu thủ lớn, và để có cơ hội có Leo một lần nữa là hình bóng của Barcelona và sự cạnh tranh, tôi nghĩ điều này có lợi cho tất cả mọi người. Không chỉ cho Barcelona, ​​​​​​​​​​mà còn củng cố sự cạnh tranh “, anh ấy bắt đầu bằng cách nói.

“Tôi nghĩ đó là những gì Barcelona đang cố gắng thực hiện, nỗ lực quan trọng này của câu lạc bộ và để có thể có được cầu thủ này. Không nghi ngờ gì nữa, anh ấy là cầu thủ quan trọng nhất trong lịch sử của câu lạc bộ, câu lạc bộ sẽ làm cho nỗ lực này, là cố gắng thực hiện nỗ lực kinh tế này để cho phép Leo trở lại câu lạc bộ”, ông kết luận.

Sau thời gian khoác áo đội 1 Barcelona từ năm 2004 đến 2021, Messi rời đội bóng xứ Catalan và đầu quân cho PSG. Và dù có chức vô địch Ligue 1 lần thứ 2 trong khoảng thời gian trên đất Pháp, ngôi sao này lại không có được con đường như mong đợi, không chỉ về phong độ trên sân mà còn bởi những “khủng hoảng” mà người Paris trải qua ở hậu trường.

Trong 2 mùa giải khoác áo PSG, Messi ra sân 75 trận, ghi 32 bàn cùng 34 pha kiến ​​tạo. Trong thời gian đó, ông là một nhà vô địch Cúp thế giới làm Qatar com a Đội tuyển quốc gia Argentina.