Đối với nhiều người, làm việc tại thành phố Manchester Pep Guardiola có thể là một giấc mơ. Vì Calvin PhillipsTuy nhiên, điều này đã trở thành một cơn ác mộng. Bây giờ, một năm rưỡi sau khi đến The Citizens, tiền vệ này sẽ có một khởi đầu mới ở Tây Ham.

Vài ngày sau đó đến dưới dạng cho mượncầu thủ người Anh có thể ra mắt vào thứ Năm tuần này (ngày 1), lúc 4:30 chiều (giờ Brazil), trong trận đấu với Bournemouthphát sóng trực tiếp ESPN không có Star+.

Sau thành công với Leeds UnitedTiền vệ này đến với kỳ vọng cao với giá 43 triệu euro (khoảng 271 triệu đô la R vào thời điểm đó) vào năm 2022 để cạnh tranh với Rodri.

Tuy nhiên, trong mùa giải đầu tiên, anh cay đắng ngồi dự bị và vấp phải sự chỉ trích từ nội bộ câu lạc bộ.

Sau khi trở về từ Cúp thế giớiPep Guardiola cho biết trong một cuộc họp báo rằng cầu thủ người Anh thừa cân và do đó không xuất hiện cùng các đồng đội trong trận đấu, điều gì gây ra sự khó chịu ở vận động viên.

“Thành thật mà nói thì hơi khó chấp nhận [as críticas] vì nó bùng nổ như thế nào và có bao nhiêu người bắt đầu bàn tán về nó. Tôi biết các huấn luyện viên đưa ra nhận xét và những điều tương tự, nhưng tôi tôn trọng điều đó”, Kalvin Phillips nói trong cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh BBC 5 trực tiếp.

“Đối với tôi, tôi không thừa cân. Nhưng rõ ràng huấn luyện viên lại nhìn nhận điều đó khác. Tôi chấp nhận, làm mọi cách để có thể lực tốt nhất có thể và trở lại băng ghế dự bị trong trận gặp Leeds ngay sau đó. Kể từ đó, tôi về phong độ trong mọi trận đấu. Đó là một trong những bất đồng giữa tôi và ban huấn luyện”, anh nói thêm.

Ngay cả sau khi xảy ra sự cố, Phillips vẫn thích ở lại câu lạc bộ hơn. “Tôi đã nói chuyện với một số cầu thủ về mùa giải đầu tiên của họ tại Man City và họ đã gặp phải khó khăn như thế nào. Họ nói rằng phải mất ít nhất 12 tháng để ai đó thực sự hiểu huấn luyện viên muốn bạn làm gì, ông ấy muốn bạn làm việc như thế nào.”

Nhưng năm mới không phải là một sự thay đổi. Nếu như mùa đầu tiên chỉ ra sân 21 trận thì mùa thứ 2 chỉ ra sân 10 trận, trong đó có 1 trận đá chính. Trận đấu cuối cùng chỉ diễn ra vào ngày 19/12, khi anh chơi được 13 phút.

Giờ đây, tại West Ham của Lucas Paquetá, tiền vệ này sẽ có cơ hội đá chính trở lại và có nhiều thời gian ra sân hơn. “Nhóm này thật đáng kinh ngạc và tôi hy vọng sẽ bổ sung thêm những phẩm chất mà tôi biết mình có khả năng. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể mang đến cho người hâm mộ West Ham lý do để phấn khích cho đến cuối mùa giải,” anh nói ngay sau khi đến.

Vẫn còn phải xem liệu với việc huấn luyện viên David Moyes muốn làm việc với ông ấy, cách chỉ đạo sẽ giống như ở Elland Road hay liệu đó sẽ là quá khứ. công dân sẽ lặp lại.

Xem trực tiếp West Ham vs Bournemouth ở đâu?

West Ham x Bournemouth ở vòng 22 Ngoại hạng Anh sẽ có trực tiếp trên ESPN trên Star+ Thứ Năm tuần này (ngày 1), lúc 4:30 chiều (giờ Brazil).