Sau khi thua Arsenal ở vòng cuối cùng, người dẫn đầu Liverpool tìm kiếm sự phục hồi trong Premier League Thứ Bảy tuần này (10), lúc 12 giờ trưa (giờ Brazil), trong cuộc chiến chống lại Burnley com trực tiếp trên ESPN trên Star+.

Chưa Mohamed Salah, Jürgen Klopp vẫn cần phải quản lý hàng công của mình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào huấn luyện viên, những cầu thủ khác có thể đóng vai trò người Ai Cập và giữ vai trò quan trọng trong đội.

Ngay cả với số phút ít hơn nhiều so với các đồng nghiệp tấn công khác của anh ấy, Diogo Jota Anh ấy đã làm lu mờ những cầu thủ khác trong suốt mùa giải để trở thành một trong những cầu thủ có ảnh hưởng nhất trong đội hiện nay.

Trở thành cầu thủ thứ 14 ra sân nhiều phút nhất mùa giải 2023/24, cầu thủ người Bồ Đào Nha là vua phá lưới thứ hai của đội trong năm nay, với 13 bàn thắng. Hơn nữa, anh còn là cầu thủ tấn công nhiều thứ ba, với 16 bàn thắng, chỉ sau Darwin Núñez (22) và chính Salah (26).

Nhưng những bàn thắng và đường kiến ​​tạo của Jota không chỉ quan trọng ở số lượng mà còn ở “chất lượng”. Tiền đạo này ba lần quyết định trận đấu với sự đóng góp của anh ấy, chỉ sau Darwin (8), Alexander-Arnold (5) và một lần nữa, Salah (7).

Mùa giải thành công của cầu thủ người Bồ Đào Nha không chỉ được ghi nhận ở những con số. Trong buổi họp báo mới đây, Klopp hết lời khen ngợi pha “siêu cứu thua” của anh, ca ngợi sự linh hoạt và tầm quan trọng của anh trong thời gian cầu thủ người Ai Cập vắng mặt.

“Sự hiểu biết về trận đấu ở một cấp độ khác và điều đó khiến Diogo trở thành mẫu cầu thủ mà chúng tôi dành cho anh ấy. Ngay từ giây phút đầu tiên tôi thấy anh bước vào Wolverhampton Tôi rất vui mừng về tiềm năng của nó. Anh ấy có thể chơi ở ba vị trí trên hàng công, điều này rất quan trọng khi Mo không có ở đây”, anh nói.

Giờ đây, Jota sẽ có một cơ hội khác để chứng tỏ giá trị của mình. Với việc Liverpool cần ghi bàn trong cuộc đua vô địch nước Anh, số 20 sẽ là nhân tố chủ chốt trong những tháng cuối cùng của Klopp tại Anfield.

Xem trực tiếp Liverpool vs Burnley ở đâu?

Liverpool x Burnley ở Premier League sẽ có trực tiếp trên ESPN trên Star+ Thứ Bảy tuần này (10), lúc 12 giờ trưa (giờ Brazil).