Hiệu trưởng Đại học Parma, Paolo Andrei, mắc sai lầm trong lễ tri ân huấn luyện viên Carlo Ancelotti, làm Real Madrid. Người Ý đã nhận được danh hiệu Bác sĩ Honoris Causa về Khoa học và Kỹ thuật về Hoạt động Vận động Phòng ngừa và Thích ứng.

Trong bài phát biểu tại lễ trao giải, Andrei “truyền đạt” việc huấn luyện viên sẽ nắm quyền chỉ huy đội tuyển Brazil năm sau. Giữa mọi kịch bản liên quan đến bữa tiệc, HLV người Ý luôn “phủ nhận” thông tin nhưng CBF đang chờ Ancelotti vào giữa năm sau.

“Vào năm 2024, Carlo Ancelotti có một cuộc phiêu lưu phi thường mà nhiều huấn luyện viên chỉ mơ ước: huấn luyện Brazil. Ông là cầu thủ nước ngoài đầu tiên trong 60 năm qua dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Người thứ tư trong lịch sử. Sự ngưỡng mộ mà chúng tôi dành cho ông là rất lớn.” và vượt ra ngoài bất kỳ địa điểm hay đội nào. Đây sẽ là giải thưởng cuối cùng mà Carlo trao tặng”, hiệu trưởng nói.

Mặc dù đã được Andrei “báo cáo”, Ancelotti không muốn bình luận về vấn đề này. Trước công chúng, anh ấy chưa bao giờ tuyên bố rằng mình sẽ đến Brazil. Rất xúc động, huấn luyện viên đã có bài phát biểu nêu bật những giá trị đã đưa anh lên đến đỉnh cao của bóng đá.

“Tôi đã nhận được bằng tốt nghiệp này và ai đó có thể nói rằng tôi đã làm một số bài kiểm tra. Trên thực tế, tôi đã làm rất nhiều bài kiểm tra và tôi vẫn làm bài kiểm tra ba ngày một lần. Đây là bài kiểm tra mà tôi được đánh giá nên tôi phải chuẩn bị. Bây giờ tôi sẽ làm như vậy.” có thể nói với các cầu thủ rằng họ nên gọi tôi là Bác sĩ. Đó là một trường học (bóng đá). Tôi học cách cạnh tranh và vượt qua giới hạn của mình. Thất bại là một phần của thể thao và cũng là cuộc sống”, anh nói.

Dù vở kịch xà phòng của Ancelotti chưa kết thúc nhưng Fernando Diniz đang là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Brazil trong vòng loại World Cup 2026. Sau khi bắt đầu công việc với hai chiến thắng trong hai trận đầu tiên dẫn dắt đội, huấn luyện viên sẽ đối đầu với Venezuela , Thứ Năm tuần này (12), lúc 9:30 đêm (giờ Brazil), tại Cuiabá.

Trận đấu tiếp theo của Brazil

  • Venezuela (C) – Thứ Năm (12/10), 21h30 (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup

  • Uruguay (F) – Thứ Ba (17/10), 21h (giờ Brazil) – Vòng loại World Cup