Carlo Ancelottihuấn luyện viên từ Real Madridtổ chức họp báo vào thứ Sáu (9) tuần này, một ngày trước trận đấu với Gironađược coi là “sự kết thúc sớm” của LALIGA. Trận đấu diễn ra vào thứ bảy tuần này (10), lúc 2h30 chiều, với trực tiếp trên ESPN trên Star+.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, cầu thủ người Ý được hỏi về thẻ xanh. Động thái của IFAB là một hình phạt mới của các trọng tài nhằm hạn chế các hành vi phạm tội chiến thuật và khiếu nại của các vận động viên và sẽ sớm được thử nghiệm ở các Cúp FA nam và nữ 2024/2025.

Ancelotti nói ngắn gọn về sự việc và chỉ hy vọng nó sẽ không trở nên “phức tạp hơn”. “Tôi không biết. Ý tưởng của các quy tắc là đơn giản hóa chúng và đơn giản hóa các quy tắc ngày càng trở nên phức tạp hơn mỗi năm. Tôi không biết điều đó khiến mọi việc dễ dàng hơn hay phức tạp hơn”, Ancelotti nói.

Bất chấp mọi tranh cãi xung quanh thẻ xanh, FIFA đã lên tiếng và phủ nhận rằng có bất kỳ kế hoạch nào để thực hiện động thái này ngay lập tức.

Trong một lưu ý chính thức được đưa ra vào thứ Năm tuần này (8), cơ quan cao nhất phụ trách môn thể thao này tuyên bố rằng các bài kiểm tra diễn ra sẽ ở cấp độ thấp hơn và mọi định nghĩa về chủ đề này sẽ diễn ra từ ngày 1 tháng 3, tại IFAB General. (Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế).